VÒNG ĐÁ THẠCH ANH – CÁCH BẢO QUẢN

763

Trên thị trường hiện nay, việc xuất hiện trang sức vòng đá thạch anh không còn có thể gọi là hiếm như lúc ban đầu, vòng đá được nhiều người ưu chuộng từ khắp moij nới trên thế giới, với màu sắc và hình thái đa dạng. Nhưng dù đá thạch anh có độ bền lâu và có khả năng chống chịu dưới thời tiết xấu, thì việc bạn bảo quản không tốt cũng có thể dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết nứt trên đá hay mất dần đi đặc tính của đá. Do vậy, nếu bạn thực sự quan tâm, bạn hãy bỏ một phần thời gian của mình để bảo quản chúng.

toc-den1

Cách bảo quản đá thạch anh: Hạn chế tối đa các va đập mạnh có thể tác động lên vòng đá thạch anh, bởi về lâu dài có thể thành ra các vết rạn, dẫn đến vỡ. Khi bạn đi bơi ở hồ hay tắm nắng, bạn cũng nên tháo vòng tay đá thạch anh ra, bởi tắm ở hồ hay tắm nắng thì các chất hóa học tẩy rửa, tia phóng xạ sẽ xâm nhập hay bào mòn đá thạch anh, khiến cho đá sẽ mất đị độ bóng đẹp như lúc ban đầu.

Bạn cũng không nên đeo vòng tay đá thạch anh một cách liên tục, như đẹo xuyên ngày, xuyên tuần, xuyên tháng. Bạn nên bỏ vòng tay đá thạch anh ra khi bạn đi ngủ, vì khi tiếp xúc với môi trường, anh sáng mặt trời, các chất hóa học sẽ làm mất đi nguồn năng lượng của đá và việc bạn tháo ra cũng như là việc tái nạp năng lượng mới cho vòng tay đá thạch anh vậy.

trang

Với những nơi thay đổi nhiệt đột ngột, bạn cũng không nên để đá thạch anh tiếp xúc trực tiếp, vì đá thạch anh sẽ mất khả năng cảm thụ năng lượng hay thậm chí làm mất đi vẻ đẹp của đá. Bởi, nếu nhiệt độ quá nóng có thể làm khô, mờ hay chuyển màu của đá và cũng có thể xuất hiện những vết rạn nứt.

Vì những lí do trên, nên khi bạn rơi vào những tính trạng như vậy, bạn cần sắm thêm cho mình một chiếc hộp nhỏ để bảo quản đá thạch anh, việc bỏ chúng vào bên trong, sẽ giúp tránh được các tác nhân ảnh hưởng lên vòng tay đá, nhưng vẫn đảm bảo được những lợi ích mà vòng tay đá thạch anh đem lại.