Việc sử dụng Vòng Tay Đá Thạch Anh được tốt nhất

644

Sở hữu được một chiếc Vòng Tay Đá Thạch Anh thì bạn là người vô cùng may mắn rồi, nhưng song song với việc bạn sử dụng chúng thì bạn cũng cần biết cách sử dụng sao cho đúng để Vòng Tay Đá Thạch Anh luôn như mới.

Vòng Tay Đá Thạch Anh rất cứng nhưng nếu bạn thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột thì có thể làm cho chúng bị rạn hoặc tạo thành các đường nứt, Vòng Tay Đá Thạch Anh không còn đẹp nữa. Chẳng hạn như bạn chuyển từ nhiệt độ đang lạnh sang nhiệt độ nóng đột ngột trong khoảng thời gian vô cùng ngắn, thì các nguyên tố cấu tạo nên Vòng Tay Đá Thạch Anh có sự giãn nở và co thắt nhanh quá khiến cho màu sắc sẽ bị biến đổi, chất lượng bị suy giảm.

toc-vang7

Khi bạn cất Vòng Tay Đá Thạch Anh thì không nên để chung đụng với các loại trang sức khác, việc làm này là để giữ độ sáng bóng và thuần khiết, bạn có thể kiếm cho mình một cái hộp và bỏ Vòng Tay Đá Thạch Anh vào đó. Việc bạn để chung đôi khi có những món đồ trang sức khác cọ xát, va chạm nhiều sẽ làm cho Vòng Tay Đá Thạch Anh bị xước, hư hỏng.

Bạn luôn muốn Vòng Tay Đá Thạch Anh của mình luôn sáng bóng, đẹp như mới thì khi sử dụng bạn cần bỏ ra thời gian để vệ sinh Vòng Tay Đá Thạch Anh cho sạch sẽ nhưng phải đúng cách thức. Trong quá trình làm sạch thì bạn cần sử dụng loại nước sạch không được chứa chất tẩy rửa, hay bất kỳ chất hóa học nào, vì đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ sáng bóng của các hạt đá. Bạn chỉ ngâm Vòng Tay Đá Thạch Anh vào trong nước ấm có pha muối trong vài tiếng đồng hồ, sau đó mang ra ánh nắng phơi mấy tiếng, rồi bạn mang vào cất đi. Lúc nào bạn mang ra sử dụng thì Vòng Tay Đá Thạch Anh của bạn lúc nào cũng như mới mua.