Tỳ Hưu và tác dụng của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy

571

Bên cạnh các linh vật hay tượng Phật khác thì Tỳ Hưu vẫn là vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn. Vậy Tỳ Hưu là gì và tác dụng của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy cụ thể ra sao. Cùng chúng tôi khám phá những điều này trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác.


Tỳ Hưu là linh vật hung dữ và có nhiều tác dụng trong phong thủy

Tỳ Hưu là gì?

Tỳ Hưu là loại mạnh thú dũng cảm và biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn và thành công trong công danh, sự nghiệp. Bởi lẽ, Tỳ Hưu khác với những linh vật khác ở chỗ là nó chỉ có miệng chứ không có hậu môn. Điều đặc biệt là nó chỉ thích ăn vàng bạc châu báu. Chính bởi ý nghĩa này mà các bức tượng Tỳ Hưu luôn được những doanh nhân, người hoạt động trong kinh doanh lựa chọn.

Tác dụng của tượng Tỳ Hưu trong phong thủy

Trong phong thủy thì Tỳ Hưu có rất nhiều tác dụng:

  • Trấn giữ nhà giúp gia chủ tránh khỏi những tà khí và điều không tốt. Tuy nhiên, gia chủ cần đặt tại những vị trí tốt hay sanh khí. Ví dụ: Thiên Y, Phục vị, Diên niên. Bạn sẽ cảm nhận được sự bình an trong ngôi nhà của mình.
  • Mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho cả gia đình. Cụ thể, nó sẽ mang mọi điều tốt đẹp trong sự nghiệp, công danh hay tiền tài, sức khỏe.
  • Hóa giải sát tinh của Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy. Sát tinh sẽ khiến mọi thành viên luôn cảm thấy bất an và ốm yếu

Thông thường, tượng tỳ hưu sẽ được tạc thân giống hình gấu, một sừng, lại như của hổ báo và có cánh ở trên lưng. Nhìn bề ngoài thì tướng của loài linh vật này thì ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình trong tâm hồn của mình hơn.