Tượng đá Aquamarine Phật Bà Quan Âm và điều cần lưu ý

736

Việc lựa chọn sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm làm từ đá Aquamarine với màu xanh biển nhẹ và độ trong thuần khiết sẽ tôn lên được hình ảnh của Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bát ái, hướng thiện, hướng Phật,hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành. Tuy nhiên bạn cần biết những lưu ý sau.

Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than. Tâm nguyện của người là đem phật pháp tu hành phổ độ khắp chúng sinh. Phật Bà Quan Âm trên tay mang một nhành dương liễu và một bình cam lộ, tọa trên đài sen thanh khiết. Đêm ngày người đi khắp đó đây, từ bi lắng nghe mọi khổ đau của chúng sinh, cứu vớt chúng sanh ra khỏi ba đường ác: Địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh. Trong Phong Thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Rước tượng Phật về nhà có cần khai quang không? Nhiều ý kiến cho rằng trước khi đặt tượng Phật trong nhà cần phải làm lễ khai quang để chọn ngày tốt, hướng tốt. Đây là tín ngưỡng dân gian và phong tục mà ông bà ta truyền lại cho con cháu. Theo quan điểm “nhập gia tùy tục” thì tục lệ đó không có gì sai trái, thận trọng rước Phật về để tỏ ý cầu mong điều tốt lành.

Nên đặt tượng Phật trong nhà như thế nào cho đúng? Trưng bày tượng ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài để Phật Bà Quan Âm phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, sum vầy. Đặt tượng Phật Bà Quan Âm trên bàn học và bàn làm việc sẽ giúp đường công danh vững chặt, học hành đỗ đạt. Việc nhìn ngắm tượng Phật thường xuyên còn giúp giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần học tập và làm việc có hiệu quả. Hoặc đặt trên xe ô tô để mong cầu những chuyến đi bình an. Đặt ở nơi dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, tinh thần về nhà thường rất uể oải. Ngay lúc ấy nếu nhìn thấy khuôn mặt hiền hậu của Phật sẽ thấy bình an và cảm giác mệt mỏi sẽ giảm đi rất nhiều.

Nghiêm cấm điều gì khi đặt tượng Phật trong nhà? Không được đặt tượng Phật xuống sàn nhà hay ở góc nhà vì việc trưng bày dưới đất thể hiện sự bất. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn sẽ ngủ không ngon giấc, hay mộng mị, ảnh hưởng đến sức khỏe Không nên đặt tượng Phật Bà trên ban thờ Thần Tài, vì Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của lòng từ bi, phổ độ chúng sinh, không liên quan tới tài lộc. Không đặt tượng trong phòng ăn hoặc hướng về phía bàn ăn và nên cúng đồ chay, hoa quả, vì Phật Bà Quan Âm ăn chay. Phật Bà Quan Âm cũng có thể mang theo bên người để cầu bình an, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng phật.