Tìm hiểu về vòng thạch anh dâu tây

792

Thạch anh dâu tây (strawberry quartz) là anh cả trong dòng họ nhà thạch anh. Thạch anh dâu tây là biến thể gần nhất với thạch anh hồng, hay nói cách khác, chúng là thạch anh hồng có nhiễm các đốm nâu. Loại đá này có bề mặt giống như trái dâu tây nên mới có tên gọi như vậy.

thạch anh dâu tây được mệnh danh là ” thạch anh tài lộc”, đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn trong tài lộc và công việc nhất. Giúp xoa dịu cơn giận giữ và lấy lại cảm xúc bình tĩnh, giúp cho người sở hữu tràn đầy sức sống, sảng khoái tinh thần. Ngoài ra, đây còn là viên đá của tình yêu, tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

Thạch anh dâu tây là một khoáng vật rất phổ biến trong tự nhiên. Thạch anh dâu tây là loại thạch anh có màu hồng dâu, nhìn vào viên đá sẽ thấy có 1 số sớ màu hồng đậm.

Thạch anh dâu tây có tác dụng tốt với các bệnh ở hệ tim mạch và hệ thần kinh, loại trừ sự mệt nhọc ra khỏi cơ thể. Có vài ý kiến cho rằng thạch anh dâu tây  rất hữu hiệu trong việc phòng chống các tia bức xạ, giúp giảm bớt những tia phát xạ gây nên mỏi mắt, nhức đầu, thậm chí là có thể bảo vệ da của bạn khỏi những tia uv từ mặt trời , …

Ngăn ngừa các tia phát xạ từ đất và nước đưa lên nên có thể tạo một giấc ngủ an lành. Đeo vòng tay đá thạch anh dâu tây giúp cơ thể tràn đầy sức khoẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Được xem là viên đá tình yêu nên nó giúp tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân. Thạch anh dâu tây làm dịu những cơn đau về mặt tình cảm và những vết thương lòng. Nó còn là lá bùa hộ mệnh giúp cải thiện quan hệ giữa chủ nhân với người khác.

Màu dâu tây cũng như màu hồng, tượng trưng cho sự mới mẻ, “thời thanh xuân hồng”, nó sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng mới, năng lượng dồi dào tuôn trào trong cơ thể bạn. Giúp cho những thứ xung quanh bạn, tưởng chừng như quen thuộc, ngán ngẫm vẫn trở nên thật mới mẻ, nên thơ.

Thạch anh dâu tây còn có tác dụng có thể trị được các bệnh đường tiêu hóa, thần kinh, tuần hoàn. Thạch anh dâu tây giúp chủ nhân của nó ngủ ngon hơn, giảm cảm giác sợ bóng tối hay sợ những thứ vô hình hiện diện xung quanh bằng sự tỏa sáng của nó và nguồn năng lượng mà nó tạo ra, giúp đánh bay tà tính, hấp thụ và tăng cường dương khí cho chủ nhân. Chống lại được áp lực, stress trong cuộc sống, mang lại cuộc sống năng động cho chủ nhân nó. Thạch anh dâu tây nếu đặt dưới gối ngủ của vợ/chồng sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng trở nên vững bền hơn, nồng thắm hơn, hạnh phúc hơn.

thạch anh dâu tây có tác dụng tốt đối với các bệnh ở hệ tim mạch và hệ thần kinh, loại trừ sự mệt nhọc ra khỏi cơ thể.thạch anh dâu tây rất hữu hiệu trong việc phòng chống các tia bức xạ, giúp giảm bớt những khúc xạ gây nên mỏi mắt hay đau đầu.ngăn ngừa các tia phát xạ từ đất và nước lên cơ thể tạo ra một giấc ngủ an lành. Ngoài ra chúng còn kích thích tuần hoàn máu, làm dịu các cơn đau do dị ứng da gây nên.về mặt cảm xúc:làm lưu thông khí huyết, giúp cho người sở hữu tràn đầy sức sống, sảng khoái tinh thần.

Về mặt tâm linh: người ta cho răng thach anh dâu tây làm nảy sinh mối thiện cảm với nhau, gia tăng cảm xúc nên thạch anh dâu tây cũng là viên đá của tình yêu, tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.thạch anh dâu tây lưu linh giúp chống lại stress, dập tắt những cơn nóng giận bảo vệ tình yêu và hạnh phúc gia đình, làm dịu những vết thương lòng cho những người đã từng bị tổn thương trong tình yêu.thạch anh dâu tây giúp làm lưu thông khí huyết, giúp cho người sở hữu thạch anh dâu tây luôn tràn đầy sức sống, sảng khoái tinh thần, điều đó làm cho may mắn tự tìm đến với họ. Là viên đá của tình yêu, thạch anh dâu tây tăng cường năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân

Người nên sử dụng vòng thạch anh dâu tây

Xét theo yếu tố ngũ hành thì thạch anh dâu tây thuộc cung hỏa nên từ đó ta sẽ suy ra những cung mệnh phù hợp để đeo loại vòng đá thạch anh dâu tây hay sử dụng các sản phẩm chế tác từ loại đá này bao gồm: người thuộc mệnh hỏa chính là những người nên đeo vì thuộc mối quan hệ tương hợp hỏa – hỏa. Sử dụng các loại thạch anh dâu tây sẽ giúp tăng cường may mắn, hỗ trợ sự nghiệp và tài lộc. Người thuộc mệnh thổ cũng là những người nên sử dụng thạch anh dâu tây. Bởi xét theo mối quan hệ trong ngũ hành thì thạch anh dâu tây thuộc hỏa, mà hỏa sinh thổ nên những người thuộc mệnh này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc, bình an.

Người không nên sử dụng vòng thạch anh dâu tây

Cũng từ những mối quan hệ trong ngũ hành tương sinh, tương khắc mà chúng ta suy ra những ai nên đeo và không nên đeo thạch anh dâu tây. Cụ thể hơn thì những người thuộc mệnh kim và mệnh mộc không nên sử dụng loại đá thạch anh dâu tây vì nếu sử dụng sẽ khiến bị sinh xuất và không gặp may mắn trong công việc, cuộc sống, tài lộc.

Phân biệt vòng thạch anh dâu tây:

Hiện trên thị trường vẫn có những nơi làm giả đá thạch anh dâu tây để lừa khách hàng. Thêm vào đó chính là việc kỹ thuật làm giả khá tinh vi nên hầu như khiến cho khách hàng không thể biết được đâu là giả, là thật nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Vì vậy mà cần phải chú ý hết sức khi lựa chọn.

Cách phân biệt vòng thạch anh dâu tây thật và giả:

Thực gia thì nếu bạn quan tâm hơn thì việc phân biệt loại đá thạch anh dâu tây cũng không quá khó. Sẽ có 2 cách cho bạn để phân biệt thạch anh dâu tây như sau:

Phân biệt bằng dung dịch axeton: bạn chỉ cần dùng dung dịch axeton và quét lên đá thạch anh dâu tây, nếu như thấy có màu phai ra thì đây sẽ là loại đá giả.

Phân biệt qua cách cắt: nếu bạn để ý kỹ thì thạch anh dâu tây tự nhiên sẽ chẳng có viên nào giống viên nào. Vì thế mà nếu làm giả, người chế tạo sẽ cố tình cắt để làm cho nó thật tự nhiên nhưng đây lại là một sai lầm vì trông nó không đẹp và nhìn cái là nhận được ra ngay.