Tìm hiểu về Vòng Đá Thạch Anh Tím

442

Tương tự như những sản phẩm trang sức từ Đá Thạch Anh thì Vòng Đá Thạch Anh Tím cũng được ưa chuộng trên thị trường. Nguyên nhân của việc này chính là sản phẩm có giá cả bình dân, màu sắc bắt mắt nhẹ nhàng, hợp với thẩm mỹ, cùng với đó là công dụng về nhiều lĩnh vực của đời sống con người, cụ thể là công dụng về phong thủy và trị liệu. B

Tổng quan về Đá Thạch Anh Tím:

Cũng giống như những loại Đá Thạch Anh khác thì Đá Thạch Anh Tím là một biến thể của dòng họ, với màu tím đặc trưng, là nguyên liệu cho ngành chế tác trang sức của cả thế giới.

Trước kia có một thời kỳ Đá Thạch Anh Tím có giá trị tương đương với các loại đá quý như Ruby – Sapphire – Ngọc Lục Bảo. Sau này do phát hiện ra nhiều mỏ khai thác với số lượng lớn, nên giá thành trở nên bình dân hơn, hợp với điều kiện kinh tế hiện tại.

Đá Thạch Anh Tím có tên gọi quốc tế là Amethyst, bắt nguồn từ tiếng của Hy Lạp Cổ, được hiểu là không say, nguyên nhân là thời xưa người ta sử dụng Đá Thạch Anh Tím để giải rượu và kiểm soát được cảm xúc tinh thần.

Ý nghĩa của Vòng Đá Thạch Anh Tím:

Tác dụng dối với luân xa số sáu:

Bên trong Vòng Đá Thạch Anh Tím có chứa nguồn năng lượng lớn tương đồng với vị trí luân xa số 6, từ đó có tác dụng tốt đối với hoạt động của các tế bào não bộ, giúp hoạt động tốt hơn, trí thông minh phát triển, khả năng tập trung – suy nghĩ – trí nhớ đều được phát huy tối đa. Chính vì thế rất phù hợp với người hoạt động não nhiều như học sinh sinh viên – công việc văn phòng – doanh nhân.

Vòng Đá Thạch Anh Tím tăng nguồn năng lượng khí:

Với màu sắc tím đặc trưng của Vòng Đá Thạch Anh Tím, được gọi là tử khí đông lai, nên có tác dụng thúc đẩy khả năng về giao tiếp, thuyết phục. Đồng thời tác động tới nguồn khí bên trong cơ thể, toát ra nguồn chất khí hấp dẫn, cải thiện được nhiều về phần trí tuệ và ý thức.

Vòng Đá Thạch Anh Tím mang biểu tượng cho tình yêu:

Vòng Đá Thạch Anh Tím được mệnh danh là đá bảo hộ cho tình yêu, nên thường được các cắp vợ chồng dùng làm quà tặng vào những dịp sự kiện đặc biệt, với mục đích là thể hiện sự hòa hợp trong mối quan hệ, sự sắc son trong tình cảm, cùng với những năng lượng tiềm ẩn bên trong, từ đó đời sống gia đình được thăng hoa.

Vòng Đá Thạch Anh Tím tốt cho giấc ngủ:

Bạn có thể đặt Vòng Đá Thạch Anh Tím dưới gối ngủ để thúc đẩy sự phát triển của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là dây thần trung ương, nhờ đó cải thiện được giấc ngủ, tuy nhiên cần lưu ý rằng Vòng Đá Thạch Anh Tím có nguồn năng lượng rất lớn, thế nên nếu như giấc ngủ của bạn là bình thường thì không nên sử dụng vì sẽ dẫn tới tác dụng ngược.

Lựa chọn Vòng Đá Thạch Anh Tím:

Theo quy luật ngũ hành phong thủy thì Vòng Đá Thạch Anh Tím thuộc hành Hỏa, thế nên sẽ phù hợp với người có mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Theo quan điểm của người phương tây thì Vòng Đá Thạch Anh Tím lại có tác dụng tốt đối với người thuộc cung hoàn đạo là Song Ngư.

Vòng Đá Thạch Anh Tím được sử dụng như một món đồ hộ mệnh, mang lại sự bình an và hình thành lớp bảo vệ khỏi bên ngoài. Nếu đặt lên chán trong quá trình thiền định sẽ tốt cho phần khai mở ý thức và hiệu quả được phát huy tối đa.

Phân biệt Vòng Đá Thạch Anh Tím: dựa vào một số tiêu chí như sau.

Vòng Đá Thạch Anh Tím hầu hết đều có chứa tạp chất bên trong, có hình dạng như vết nứt răng hoặc dạng bọt khí. Do vậy nếu nhìn bằng mắt thường mà không thấy những điều này chứng tỏ là hàng giả.

Màu sắc của các hạt trên Vòng Đá Thạch Anh Tím thật chắc chắn không đồng nhất và đồng đều, sẽ có sự khác biệt. Điều này cho thấy nếu Vòng Đá Thạch Anh Tím nhân tạo thì các hạt sẽ hoàn toàn giống nhau. Để phân biệt rõ nhất thì hãy nhìn dưới ánh sáng được chiếu trực tiếp vào.

Vòng Đá Thạch Anh Tím có độ cứng cao hơn so với thủy tinh, do đó nếu dùng thủy tinh gạch trên bề mặt sẽ không hề có vết xước trầy.

Một cách xác định Vòng Đá Thạch Anh Tím thật giả là để trên đường chân tóc, nếu bạn thấy được bóng kép của sợi tóc qua sản phẩm thì nguyên liệu được lấy từ tự nhiên hoàn toàn.