Tiêu chí lựa chọn vòng thạch anh tóc xanh

804

Trong số các loại thạch anh, thạch anh tóc xanh là một loại được coi là phổ biến nhất cho người sử dụng bởi nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt. Nhưng để cần có một chiếc vòng thạch anh đẹp,đạt được chất lượng hay không trong tay thì ít ra bạn cũng phải có được một chút kiến thức về nó.

Bài viết này sẽ giải quyết cho bạn những thắc mắc và nhằm để bổ sung kiến thức về vòng thạch anh tóc xanh.

Theo các nhà nghiên cứu, thạch anh tóc xanh phân bố khá là nhiều nơi trên thế giới, ví dụ như: Brazil, Trung Quốc, Argentina,Colombia… Nhưng thạch anh tóc xanh có xuất xứ từ Brazil luôn được xem là bắt mắt nhất, đạt tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp. nhưng thạch anh tóc xanh của các quốc gia khác có thể sẽ là hàng không đẹp, kém chất lượng và có thể là đồ giả.

Một những cách thông thường để xem đây có phải là vòng thạch anh tóc xanh thật hay không thì mình sẽ dùng phương pháp hiệu ứng quang học ánh lam ( tóc xanh kim). Đem chiếc vòng thạch anh ra ánh nắng mặt trời để quan sát, những sợi tóc bên trong thạch anh sẽ phản  quang, tỏa  ra ánh sáng lấp lánh nhìn giống như những viên ngọc được thần linh ban tặng vậy.

Tùy vào chất lượng của thạch anh mà những sợi tóc đó phát ra ánh sáng như thế nào. Điều này cho thấy đây là một cách khá quen thuộc và thông thường với mỗi chúng ta. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn nên lưu ý đặc điểm này để phân biệt.

Nếu tổng quát có màu sắc xanh đều, hài hòa, cân đối, không quá đậm, cũng không quá nhạt, các sợi tóc (rutin) không có sắc nâu, quan sát dưới ánh sáng mặt trời có màu xanh nhẹ và tươi thì đó chính là sản phẩm đạt chất lượng cao.

Cuối cùng những yếu tố này sẽ giúp bạn có được một ít kiến thức về vòng thạch anh tóc xanh tuy không nhiều những cũng cho được kinh nghiệm để có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm một cách chính xác. Mong rằng sẽ không có ai bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn các mặt hàng này nữa.