Thông tin giá trị đá Aquamarine

618

Xuất xứ của đá Aquamarine. Cái nôi sản sinh ra đá Aquamarine được biết đến nhiều nhất là Brazil khi tại đây có nhiều mỏ phân bố khắp đất nước. Ngoài ra đá Aquamarine còn được tìm thấy ở Úc, Myanmar (Miến Điện), Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Madagascar, Zimbabwe… Việc tìm kiếm số lượng đá Aquamarine lớn nhất bắt đầu từ năm 1910 khi mỏ “Minas Gerais”  ở Marambaya (Brazil) đã tìm ra được một hòn đá dài 243 Ib (khoảng 110,5 kg), dài 18 inch (khoảng 48,5 cm) và đường kính 15,5 inch. Sau đó được phân cắt thành nhiều viên đá quý với tổng trọng lượng hơn 100.000 carats. Và đó chính là tảng đá thô Aquamarine lớn nhất từng bị cắt.

Về giá trị của đá Aquamarine như đã nói ở trên, giá trị của đá Aquamarine đi từ xanh nhạt đến xanh thẫm. Màu sắc càng đậm thì giá trị càng cao, mặc dù hầu hết Aqua thường là màu xanh nhạt hơn. Màu xanh thẫm là màu được nhiểu người mong muốn nhất những rất hiếm khi bắt gặp ở các mẫu vật lớn. Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá giá trị của đá Aquamarine, nhưng không giống như các loại đá quý khác, đá Aquamarine không bị giảm giá trị bởi cường độ màu thấp hơn vì hầu hết Aquamarine là màu pastel và khá nhiều người thích viên đá lấp lánh sáng trong hơn màu sắc. Một số viên đá Aquamarine trên thế giới xuất hiện một số đặc điểm hiếm hoi là hiệu ứng mắt mèo (Chatoyancy) hoặc hiệu ứng sao (Asterism) với sáu tia sáng trong một làn sóng sống động. Những mẫu vật này khi được tìm thấy dù chưa qua xử lý đã có chất lượng cao, hiếm có nên người bán có thể ra cái giá trên trời.

Đối với sức khỏe con người

Đá Aquamarine sẽ đem đến cho bạn sự kiên định, tỉnh táo, sự sắc bén khách quan  giúp bạn đưa ra các ý kiến phản hồi các đối tác trong cuộc việc, hay các ý kiến trái chiều từ bền ngoài vào, để định hướng giải quyết vấn đề một cách tinh tế nhất. Về giá trị trị liệu nó là một vật tỏa ra nguồn sóng kích thích cơ thể đề kháng lại các chứng bệnh, thậm chí nâng cao tinh thần, khắc phục được các triêu chứng bẩm sinh như dị ứng, say xe, say tàu,….

Về mặt phong thủy

Với cuộc sống hôn nhân và các mối quan hệ trong gia đình thì đá Aquamarine được các tôn giáo xem là vật biểu tượng cho sự thanh, thủy chung. Thời vua chúa thì đá Aquamarine được xem là vật thiêng liêng, được vua chúa, quan lại sử dụng để trao tặng cho nhau nhằm thể hiện tôn trọng của họ dành cho người được tặng. Đồng thời còn là lễ vật cao quý dâng lên các vì sao nhằm cầu may mắn, tiền tài,an thịnh,… và hiện nay vẫn vậy. Với những gia chủ thì đá Aquamarine không thể thiếu bởi nó mang đến cho cuộc sống của họ nhiều điều tốt đẹp. Quả cầu làm từ đá Aquamarine được đặt trên bàn thu ngân, giúp cho nhân viên tập trung, tỉnh táo, không xảy ra thiếu xót trong quá trình làm việc. Đặt sản phẩm làm từ đá Aquamarine bên cạch thần tài thì càng tăng khả năng tiền tài đến với bạn Ngoài ra, đá Aquamarine về phong thủy cũng phụ hợp về điều trị đem đến cho bạn sức khỏe, đồng thời lá bùa may mắn, hạnh phúc. Vì vậy nên đá Aquamarine nó rất có ý ghĩa trong cuộc sống của chúng ta.