Thạch Anh và nghiên cứu của Thiền Sư

641

Ngày nay, Thạch Anh được mọi người biết đến và ưa chuộng như một món trang sức phổ biến với nhiều khả năng “huyền bí” , “thần kì”.

Khoảng 8 thế kỉ trở lại đây, sau khi được phát hiện Thạch Anh đã tràn ngập trên tất cả cá nước trên thế giới, trong đó có cả “đất nước của Phật” – Ấn Độ.

Từ khi có được Thạch Anh, người Ấn Độ của những thế kỉ XV đã liên tục nghiên cứu về sự huyền bí cũng như tác dụng thần kì của viên đá được gọi là  “Thạch Anh”.

da-thach-anh-tim

Có nhiều nhóm đối tượng ở Ấn Độ thời bấy giờ tham gia các dự án nghiên cứu về Thạch Anh. Nhưng đáng chú ý nhất là nhóm nghiên cứu của những bậc thiền sư lỗi lạc ở Ấn Độ, họ từ các chùa lớn, nhỏ, trên khắp đất nước Ấn Độ, những vị thiền sư có hứng thú với Thạch Anh đã tập hợp lại nghiên cứu về Thạch Anh.

vong-deo-tay-thach-anh-am-khoi

Các vị thiền sư này đã chia ra thành 2 nhóm, 1 nhóm đưa Thạch Anh vào mọi hoạt động của họ, nhóm còn lại sinh hoạt như bình thường và không sử dụng tới Thạch Anh. Sau 1 năm, kết quả các vị thiền sư nhận ra là, những người có sự giúp sức của Thạch Anh hoạt động mọi thứ dễ dàng hơn, tự tin hơn, năng lượng dồi dào hơn, suy nghĩ thông thoáng, tích cực hơn, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Những người nhóm còn lại vốn có bản chất cẩn thận, tích cực, của các nhà thiền sư lỗi lạc nhưng thiếu hụt so với các nhà thiền sư có Thạch Anh giúp sức.

Từ đó các nhà thiền sư đã khẳng định rằng, Thạch Anh giúp cho mọi hoạt động của bạn trở nên dễ dàng hơn, tự tin hơn cả trong mọi hoạt động cũng như suy nghĩ, tâm linh.