Thạch anh tóc vàng là gì?

1362


Thạch anh tóc vàng  tên khoa học của nó được gọi là Rutilated Quartz. Các sợi tóc mà ta thường thấy thật ra là những tinh thể ru-tin,vì nó có hình dạng như sợi tóc nên được biết với cái tên dễ nhớ là tinh thể tóc.
So với các loại đá khác thì độ cứng của nó khá cao là 7/10 điểm.
Cách chọn vòng tay đá thạch anh tóc vàng chất lượng
Thế nào là một vòng tay chất lượng? Dùng tiêu chí nào để đánh giá được điều đó? Sẽ chỉ là một vòng tay nhìn vào đẹp là đủ chăn?
Hãy cùng daquykimtuthap.vn tìm ra câu trả lời nào:
Trong giới đá quý cách chọn vòng tay chất lượng được các chuyên gia uy tín đưa ra có 3 tiêu chí chính bao gồm: màu sắc của vòng,độ trong của đá và kiểu cắt của thợ gia công.Hãy cùng nhau tìm hiểu xem các tiêu chí đó như thế nào nhé
Thạch anh tóc vàng trong


Đầu tiên Tiêu chuẩn về màu sắc:
Đối với một chiết vòng thạch anh tóc vàng được xem là đẹp và chuẩn thì cần có màu sắc tự nhiên gọi là tự nhiên trước hết đá đó phải là thach anh thật không qua quá trình nhân tạo,Khi nhìn bằng mắt thường ta có thể thấy màu sắc cân đối,vàng đều, không có  hạt nào bị nhạt so với các hạt trong cả vòng, các sợi tóc dài không pha lẫn tạp chất. Mặc dù vậy một vòng tay được xem là đẹp và chuẩn nhất là khi sở hữu đủ các tính chất như có màu vàng tươi sáng  đậm cộng với các sợi tóc dài đều sẽ được coi là tốt nhất.

Thứ hai Tiêu chuẩn về độ trong:
Tuy không phải là các chuyên gia ”lão luyện” trong giới thạch anh nhưng chúng ta có thể đánh giá được một phần nhất định thông qua việc quan sát bằng mắt thường .Cũng như các loại đá khác,khi nhìn bằng mắt thường nếu ta thấy viên đá không có vết chấm đen,nâu hoặc vết nứt trên mỗi viên đá (ngoại trừ sợi tóc) bên trong đá mà trong suốt như pha lê thì đây là loại hàng chất lượng khá tốt. Tuy nhiên nếu dùng kính lúp soi kĩ mà vẫn không thấy tạp chất trên thì quả thật đây là một chiếc vòng rất tốt đáng để chúng ta sở hữu nó.

Cuối cùng Tiêu chuẩn về kiểu cắt:
Để có một chiếc vòng cắt hoàn mỹ đòi hỏi người thợ phải có tay nghề  cao, nhiều năm kinh nghiệm và đòi hỏi phải là một người thợ có tâm, yêu nghề,tỉ mỉ cho từng viên đá. Biến những viên đá vô tri thành những thứ mang linh hồn và năng lượng cho người sở hữu chúng.
Một chiếc vòng có kiểu cắt tốt là các hạt trong một vòng phải tròn đều, bề mặt sang bóng không có chổ lồi,lỗm hoặc viên đá không cân bằng.Môt bề mặt nhẵn bóng sẽ giúp chúng ta dễ chịu và thích thú khi đeo nó.


Tác dụng của thạch anh tóc vàng

Ý nghĩa phong thủy:
Đối với những người mang mệnh thổ và kim thì thạch anh tóc vàng là một lựa chọn rất thích hợp. Trong phong thủy thạch anh tóc vàng mang năng lượng rất lớn. Nó cộng hưởng với năng lượng bê trong chúng ta và giúp cho nặng lượng đó phát triển ngày càng lớn mạnh.
Bên cạnh việc tạo nên sự thăng hoa,hạnh phúc trong tình yêu như tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, tình bạn,… của người đeo.Thạch anh tóc vàng có vai trò quan trọng trong việc giúp người đeo có tinh thần minh mẫn,tích cưc,lạc quan trong cuộc sống và công việc.
Thạch anh tóc vàng thích hợp cho các nhà kinh doanh,nhà đầu tư thích mạo hiểm, bởi nó giúp ít không nhỏ cho việc tăng sự sáng tạo,tập trung trí não.
Người đeo thạch anh tóc vàng sẽ hỗ trợ cải thiện về mặt sức khỏe chống lại bệnh tật, mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống ngăn các tác hại xấu bên ngoài.

Ý nghĩa về mặt tâm linh và tôn giáo
Thạch anh tóc vàng vừa có ý nghĩa quan trọng về phong thủy vừa có ý nghĩa về tâm linh. Rất nhiều người tin rằng nó có kết nối với thế giới linh hồn và sự sống đồng thời lí giải được những giấc mơ kì lạ của con người mà bình thường ta không thể nào hiểu nổi.
Với nhiều người phương Đông cho rằng thạch anh tóc vàng có công dụng rất lớn trong việc xua đuổi các lưc lượng xấu,đeo bám người đeo,làm cho họ gặp nhiều xui xẻo,không tốt. Với người phương Tây thì họ lại tin rằng vòng thạch anh  tóc vàng giúp họ chống lại những bóng tối xua đuổi ma quỷ là niềm tin để họ có ý chí vươn lên tạo nên kì tích hoàn toàn không thể xảy ra.
Còn đối với các chuyên gia điều trị tâm linh thach anh tóc vàng giúp kích thích thần kinh não bộ,cân bằng giác quan,tốt cho hệ tiêu hóa.Đặc biệt các nhà thiền sư điều khẳng định rằng khi sử dụng đá thạch anh giúp họ nâng cao cảnh giới thiền định là bước tiến quan trọng để  họ theo đuổi con đường thiền định chân chính và lâu dài.

Ý nghĩa sức khỏe
Trong các tài liệu nghiên cứu cho thấy thạch anh tóc vàng là một “liều thuốc” hỗ trợ chữa trị bệnh về tâm  thần và mất trí nhớ của con người, đối với một người bị  stress về công việc hay áp lực tài chính hoặc giã chỉ là một bà mẹ bị trầm cảm thì quả thật họ rất cần “liều thuốc”  hưu ích này.
Ngày nay,khi áp lực cuộc sống ngày càng nhiều việc đeo một vòng tay tóc vàng sẽ làm tăng sự dũng cảm,quyết đoán,giảm áp lực và tăng sự tập trung trong cuộc sống.Do đó nhằm lấy lại sự tự tin trong cuộc sống cũng như ngăn ngừa chứng trầm cảm phát sinh rất nhiều người đã lựa chọn thach anh tóc vàng.

Không có gì quý hơn nếu có một sức khỏe tốt và ổn định.Đây là “ vốn liến” mà ta cần phải quan tâm chăm sóc kĩ càng từng ngày.Vậy thì tại sao chúng ta không hành động ngay từ bây giờ nhỉ?
Rất vui vì có thể cung cấp một số thông tin cho khách hàng đang quan tâm đến vòng đá thach anh vàng. Đá quý kim tự tháp tin rằng đối với những thông tin hưu ích  trên chúng ta có thể tự mình tìm ra một chiếc vòng phù hợp nhất để có thể hỗ trợ tốt nhất cho chúng ta về sức khỏe, may măn  và tài lộc.