Thạch Anh Ở Việt Nam Cũng Như Trên Thế Giới .

588

Việt Nam hiện là đất nước đang phát triển, Việt Nam đang dần hòa với cộng đồng quốc tế, không gì quốc tế có mà Việt Nam không có.

Thế giới có thể sản xuất điện thoại, Việt Nam cũng có, thế giới có thể sản xuất ô tô, Việt Nam cũng có, không chỉ thế, số lượng lúa Việt Nam sản xuất ra nước ngoài thuộc hàng nhất nhì Đông Nam Á.

Và thế giới có các mỏ Thạch Anh, Việt Nam cũng có, tuy được giới chuyên môn đánh giá là không cao với trữ lượng không nhiều nhưng nhờ vào Thạch Anh, Việt Nam cũng đã phát triển được ngành công nghiệp đá quý, điều đó đã và đang làm cho Việt Nam ngày càng trở nên thịnh vượng hơn, tiến gần hơn với các nước phát triển trên thế giới.

Sau đây là một số khu vực trên thế giới cũng như Việt Nam có trữ lượng Thạch Anh đáng kể :

toc-den

  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

da-thach-anh-tim

  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.