Tại sao các loại vòng tay đá thạch anh lại có giá bán khác nhau?

1101

Câu trả lời đơn giản là trong tự nhiên có rất nhiều loại đá thạch anh nhưng có loại rất dễ tìm và loại thì rất khó tìm. Đương nhiên thì loại thạch anh nào có nhiều thì sẽ được bán với giá rẻ hơn, còn loại nào quý hiếm sẽ được bán với giá cao hơn. Ngoài ra, giá của từng loại vòng tay đá thạch anh còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

  • Kích cỡ của viên đá làm nên chiếc vòng đó, thường các viên đá có kích thước lớn(14ly hoặc 16ly) sẽ có giá đắc hơn các viên đá 6ly,8ly hay 10ly.
  • Mẫu mã của chiếc vòng được thiết kế đơn giản hay phức tạp.
  • Nguồn hàng nhập các loại đá thạch anh, tùy vào từng đợt hàng mà có đợt thì giá thấp hơn, có đợt thì giá cao hơn.
  • Do 1 số cửa hàng muốn thu nhiều lợi nhuận hơn nên nâng giá bán chiếc vòng tay đá thạch anh cao hơn những cửa hàng khác.
  • Thạch anh vàng, thạch anh trắng và thạch anh hồng thường có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với các loại thạch anh khác. Và đắc nhất là thạch anh tóc do trong tự nhiên chúng rất hiếm.

  • Đá thạch anh tự nhiên, thật 100% thì đương nhiên giá bán sẽ cao hơn các loại đá thạch anh nhân tạo được làm từ bột đá, nhựa hay thủy tinh.

Như vậy, để mua được chiếc vòng tay đá thạch anh với giá tốt nhất thì bạn cần tìm hiểu về các loại đá thạch anh và tham khảo giá bán của 1 số cửa hàng trước khi quyết định mua cho mình 1 chiếc vòng tay đá thạch anh nào đó.

để tham khảo các bài viết và những vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh mà chúng tôi cung cấp để không bị nhầm lẫn giá khi mua.