Phương pháp nhận biết vòng tay thạch anh vàng thật hay giả

884

Hiện nay trên thị trường các vật phẩm phong thủy được làm giả rất nhiều và nhất là đá thạch anh. Với những người không có kiến thức về đá quý thì rất dễ dàng mua phải các chiếc vòng thạch anh giả với giá trên trời.

Các bạn nên tham khảo các cách nhận biết vòng tay đá thạch anh là thật hay giả dưới đây để không phải trở thành con mồi của bọn buôn hàng giả:

  • Cách tốt nhất là mang chiếc vòng tay đến các trung tâm kiểm định đá quý ( nhưng cách này tốt nhiều chi phí)
  • Đặt chiếc vòng tay thạch anh lên trán hay nắm trong lòng bàn tay nếu là chiếc vòng thạch anh thật thì bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh từ chúng, còn là vòng thạch anh giả thì không có hiện tượng đó.
  • Đốt vài phút: Bạn lấy 1 viên thạch anh đốt thật nóng và để trong 1 ít phút, nếu là thạch anh giả thì sẽ bị nứt, vỡ thành vụ than, còn là thật thì không có ảnh hưởng gì, vẫn dùng bình thường.

  • Độ tự nhiên: viên đá thạch anh thật sẽ có các vết rạn bên trong và long lanh hơn đá thạch anh giả rất nhiều.
  • Sau 1 thời gian sử dụng thì đá thạch anh thật sẽ ngày càng đẹp và sáng bóng hơn, ngược lại đá thạch anh giả sẽ ngày càng mờ đi.

Để đảm bảo chắc chắn hơn thì bạn nên tìm tới các cửa hàng có uy tínvà địa chỉ rõ ràng hay tham khảo ý kiến của những người có am hiểu về phong thủy để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc vòng tay đá thạch anh như mong muốn để nhận được những công dụng và may mắn từ chúng.