Phân biệt Đá Thạch Anh Đen thật giả, tự nhiên hay không tự nhiên?

2580

Trên thị trường hiện nay, nói đến viên đá thạch anh thì hầu hết mọi người đều biết. Đặc biệt là biệt là viên đa thạch màu đen rất được mọi người yêu thích vì chúng mang lại nhiều công dụng cho chủ nhân. Các chủ cửa hàng nhận ra được tìm năng ẩn của viên đá thạch anh màu đen trên thị trường đá quý nên họ đã chế tạo nhiều sản phẩm giả đưa vào thị trường để tăng thu nhập cho bản thân.

thach-anh-den2

Viên đa thạch anh màu đen rất hiếm nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ viên đá thạch anh vì vậy chúng ta phải đặt vấn đề đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Viên đá thạch anh thường được dùng bằng cách dùng nguyên khối, cắt thành trụ nhưng nhiều nhất là được các của hàng chế thành những sản phẩm đá quý như vòng tay , vòng cổ , vòng chân,..

Cách phân biệt viên đá thạch anh màu đen thật giả ?

Viên đá thạch anh màu đen được hình thành ở 3 dạng

  1. Viên đá thạch anh màu đen tuyền : Không thể nào mà nhìn xuyên qua được lớp trong 1 viên đá
  2. Viên đá thạch anh màu đen khói : Có thể nhìn xuyên thấu 1 hay nhiều phần trên các lớp trong 1 viên đá.

Viên đá thạch anh tóc đen: Nhìn thấy được các sợi tóc màu đen trong các lớp của một viên đá.

Những viên đá thạch anh tìm thấy trước khi chế biến thành phẩm tại trung tâm kim tự tháp

Trung tâm kim tự tháp luôn luôn chế biến những viên đá thạch anh màu đen ( anh như trên ) thành những sản phẩm đẹp mắt và sang trọng trong những chi tiết tỉ mĩ trong một quá trình công phu và không bao giờ các sản phẩm hoàn toàn giống nhau bởi vì đăch điểm tự nhiên của các viên đá khác nhau nên tạo ra những sản phẩm khác nhau. Đặc biệt trong cùng một loại viên đá thạch anh thô thiên nhiên cũng có thể chế tạo ra những đồ trang sức như các chuỗi vòng tay, vòng cổ và vòng chân khác nhau bằng viên đá thạch anh màu đen tự nhiên như có một số hạt ở dạng đen tuyền, đen khói, tóc đen và cũng xảy ra trường hợp giữa đen tuyền , đen khói và tóc đen trong cùng 1 hạt ( rất hiếm).
thach-anh-den an-chua-nhieu-y-nghia1

Một số viên đá thạch anh nhìn thấy được và một số viên đá thạch anh không thể nhìn thấy được

Những viên đá thạch anh màu đen trên thị trường thường hay bán. Trong đó vừa có các loại đá thật vừa có các loại đá giả ( đa số là đá giả ) Các chủ cửa hàng cố tình hoặc nhầm lẫn để đưa vào thị trường để kiếm thêm thu nhập cho riêng mình. Sau đây là những loại đá hay làm giả những sản phẩm từ viên đá thạch anh mà đen.

-obsidian         màu đen: Một lại đá khai thác từ rất nhiều nguồn thường được chủ các cửa hàng thay thế viên đá thạch anh màu đen

– Tektite: Khai nguồn từ các vụ nổ thiên hàng trong dãy ngân hà , ít được biết hơn viên đá obsidian và có tính chất giòn và dễ vỡ

-Tourmanline màu đên : Năng lượng viên đá cũng có nhưng yếu hơn viên đá thạch anh màu đen, thường được chế thành các sản phẩm như vòng tay ,vòng cổ, vòng đeo chân.

-Mã não màu đen:được nhuộm từ đá bột màu không có nguồn khai thác trong tự nhiên nên chúng có giá khá rẻ trên thị trường

Viên đá thạch anh màu đen rất hiếm và trong việc khai thác thì lúc đâu không có hình dạng, đặc điểm giống nhau nên sau khi chế biến thành phẩm như vòng đeo tay, lắc chân, vòng cổ thì cũng có hình dạng hoàn toàn khác nhau .Vì thế dẫn đến nếu trên thị trường gặp nhiều sản phẩm từ viên đá thạch anh giống nhau thì chúng không phải hàng thật.

vong-da-thach-anh-den-ho-tro-ve-tam-linh2

 Các viên đá , vòng tay thạch anh đen tự nhiên 100%

Nhận xét: Thời gian là cách nhận biết chính xác nhất các viên đá thạch anh, ngoài ra chúng ta có thể quan sát bằng mắt ( dân lâu năm hoặc các nhà nguyên cứu ) bằng cách màu sắc của từng viên đá khác nhau, có xuất hiện các vết rạn nứt tron lòng viên đá thạch anh . Những viên đá có kiểu tự nhiên như trên bề mặt không được phẳng sẽ tạo ra lòng tin cho mọi người hơn. Nếu bạn cảm thấy không phân biệt được thì nên đi kiểm định, kiểm tra viên đá của mình ở các công ty , cửa hàng, trung tâm đá quý hàng có chất lượng cao và uy tín.