Mách bạn cách phân biệt Đá Thạch Anh Vụn thật giả

614

Đá thạch anh hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe và bản mệnh gia chủ. Tuy nhiên, để loại đá quý này phát huy tối đa công udngj thì bạn cần chọn được đá thạch anh chuẩn tự nhiên 100%. Dưới đây là cách phân biệt đá thạch anh vụn thật giả bạn nên tham khảo.

Cách phân biệt đá thạch anh vụn thật giả bằng mắt thường

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/

Quan sát đá bằng mắt thường

Đá thạch anh vụn tự nhiên trong suốt, có thể dùng đèn để soi và kiểm tra mà dân trong nghề quen gọi là “thông đèn”. Vì nó là đá tích tụ hàng ngàn năm trong tự nhiên nên không thể hoàn hảo một 100%: sẽ có vết nứt, vết rạn, các loại tạp chất trong lòng đá mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đá thạch anh giả thường có màu sắc lòe loẹt, trọng lượng nhẹ, trong veo không có chút gợn mây. Nếu dùng nó làm trang sức thì sau một thời gian sử dụng màu đá sẽ nhạt dần.

Riêng đối với dòng đá thạch anh vụn màu đen hoặc màu mắt hổ, chúng ta sẽ khó phân biệt bằng mắt nhìn thông thường. Vì thế, khi mua tốt nhất bạn nên yêu cầu có giấy giám định đá tự nhiên của trung tâm kiểm định uy tín, đáng tin.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả qua năng lượng

Vì đá thạch anh tự nhiên tồn tại hàng ngàn năm trong tự nhiên, hấp thụ được nhiều năng lượng của trời đất nên nguồn sinh khí rất lớn. Khi cầm nó lên trên tay bạn sẽ thấy trọng lượng nặng hơn so với những viên đá khác có cùng kích cỡ. Đặc biệt, nếu đá thạch anh vụn thất, khi bạn áp vào má sẽ thấy rất mát, cầm lên tay có cảm giác thoải mái, dễ chịu, sảng khoái.

Cách phân biệt đá thạch anh thật giả bằng phương pháp hóa học, vật lý

Phân biệt bằng cách đốt qua lửa

Đây là cách phân biệt an toàn và tính xác nhất mà nhiều khách hàng thường xuyên áp dụng. Đá thạch anh thường có độ cứng tốt, còn đá giả độ cứng có thể bằng hoặc thấp hơn so với thủy tinh. Nếu muốn kiểm chứng bạn có thể lấy một mảnh thủy tinh sắc rạch lên. Trong trường hợp đá có vết xước mạnh thì bạn nên cảnh giác vì rất nhiều khả năng đó là hàng giả

Đốt thử qua lửa là cách được nhiều chuyên gia khuyên dùng khi phân biệt đá thạch anh vụn thật giả. Bạn hãy dùng lửa ở nhiệt độ dưới 573 độ C vì nếu lớn hơn nữa thì đá thạch anh sẽ bị vỡ.

Khi đặt dưới ngọn lửa nói trên, đá thạch anh vụn chuẩn tự nhiên sẽ không có hiện tượng gì. Ngược lại, đá thạch anh giả sẽ nóng chảy, xuất hiện vụn than, bốc mùi khét.

Một cách nhận biệt khác nữa là sử dụng hóa chất: bạn hãy dùng dung dịch axit nhỏ một ít giọt lên đá xem. Nếu đá thạch anh giả sẽ có hiện tượng sủi bọt còn đá thạch anh thật thì không vì nó được tôi luyện hàng ngàn năm trong tự nhiên nên độ bền cao, dường như không có phản ứng với hóa chất.

Đá mã não vụn

Đương nhiên, nếu bạn không ngại mất thời gian chờ đợi thì cách an toàn nhất là đưa đá đến các trung tâm kiểm định chất lượng uy tín để giám định.

Trên đây là những cách hay giúp bạn phân biệt đá thạch anh vụn thật giả khi lựa chọn. Nếu muốn được cam kết về chất lượng, giá thành sản phẩm, hãy liên hệ với ……… theo số điện thoại hotline: ………. Đồng hành cùng  bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn cam kết đá thạch anh chuẩn tự nhiên 100%.