Lịch Sử Thạch Anh trước thế kỉ XV.

641

Bạn đang sử dụng Thạch Anh như một trang sức mang lại sự may vắn, vận mệnh thăng hoa, sức mạnh thần kì,… vậy bạn có biết nhiều về Thạch Anh cũng như lịch sử phát triển của nó ?

Từ những năm cuối của Thế Kỉ XIII, ở Brazil đã có một nhà nghiên cứu tìm ra một viên đá tự phát sáng dưới ánh mặt trời và đã đem về nghiên cứu, và đặt tên cho nó là “Thạch Anh”, bởi bản chất của nó vốn là một viên đá, nhưng nó lại có điều đặc biệt kì diệu là “phát quang” nhưng một vị thần tinh anh giữa trần gian.

ktt-hong

Và khi những người HinDu bắt đầu biết đến Thạch Anh và sử dụng nó, họ lại cho nó thêm một cái tên, đó là “Viên Đá Của Trời”, sở dĩ nó có tên đó là vì khi họ đưa nó lên mặt trời, Thạch Anh có thể phát sáng một vùng tùy theo kích thước của viên Thạch Anh, họ cho đó là mối liên hệ giữa Thạch Anh và mặt trời, đó là sự giao tiếp giữa chúng. Một điều nữa là do lúc đó, họ đã nghĩ rằng, Thạch Anh là do Trời tạo ra và giáng xuống trần gian khi họ thấy Thạch Anh phát sáng, nên đã đặt nó là “Viên Đá Của Trời”.

tru-den

Đến khoảng cuối thế kỉ XIV, đầu thế kỉ XV, một người được mệnh danh là “thiên tài toàn năng” của người Nga,  Leonardo da Vinci đã từng để ý đến Thạch Anh và có nhận xét rằng : “năng lượng diệu kỳ của thạch anh tím giúp giải phóng con người ta khỏi giới hạn, chúng giải phóng bộ não, kích thức sự sáng tạo, và dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý” .