Để có được Thạch Anh Chất Lượng Nên Đến Đâu.

568

Thạch Anh đang được khai thác và sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhưng không phải ai cũng biết xuất xứ của nó, nó từ đâu ra, nó từ đâu xuất hiện, làm sao có thể khai thác nó, và trữ lượng của nó ở đâu là lớn nhất hay ở đâu là chất lượng cao nhất.

Theo đánh giá chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu thế giới, Thạch Anh ở các nước Châu Phi có trữ lượng và chất lượng cao nhất, sau đó là đến Châu Âu.

Việt Nam của chúng ta cũng có trữ lượng Thạch Anh không hề nhỏ, được phân bố chủ yếu ở phía Tây của đất nước, tuy trữ lượng không cao nhưng Thạch Anh vẫn đang được phát triển ở nước ta.

Sau đây là một số nơi bạn có thể đến hoặc lựa chọn để có những sản phẩm Thạch Anh chất lượng và nguyên chất nhất :

trang1

  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

thach-anh-tim

  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.

Hãy hiểu hơn về Thạch Anh và chuẩn bị cho mình kiến thức để lựa chọn Thạch Anh chất lượng nhất.