ĐẶC TÍNH CỦA VỤN ĐÁ THẠCH ANH

787

Vụn đá thạch anh tồn tại trong tự nhiên cũng như bao loại đá vật chất khác, chúng mang trên mình tính chất hóa học và vật lý, nhờ vào những đặc tính này mà ta có thể kiểm định về giá của vụn đá.

Với cấu trúc đặc biệt khiến cho vụn đá tuy nhỏ mà khó bị bào mòn, bởi quá trình hình thành vụn đá nằm sâu dưới lòng đât, qua bao nằm hình thành nén các chất lại khiến cho đá dù có kích thước nhỏ nhưng không bị phân rã. Với các đường vân như trên vỏ của con sò, đây chính là đặc điểm cơ bản để nhận biết vụn đá thạch anh.

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/

vun-ngu-sac

Với độ cứng khá cao, vụn đá có khả năng chống chịu được mọi va đập từ các vật thể khác. Nếu lấy vụn đã thạch anh trà nhẹ lên mặt kính, chắc chắn sẽ để lại những vết xước nhưng không làm mòn đi vụn đá.

Vụn đá thạch anh với nhiều màu sắc đa dạng có thể cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, màu sắc của vụn đá thạch anh cũng rất đặc biệt, với những có kinh nghiệm lâu năm, thì chỉ với cái nhìn thì đã phân biệt được vụn đá thạch anh và khó phân biệt nhất chính là vụn đá thạch anh trắng, bạn có thể nhầm nó với các vụn đá thông thường. Cách sử dụng vụn đá thạch anh đơn giản nhất chính là rải xuống nền nhà và màu được chọn nhiều nhất khi rải chính là vụn đá màu trắng hoặc màu hồng. Bạn có thể sẽ nhìn ra khi bạn đi nào các ngôi nhà có không gian lớn, bạn sẽ thấy một số đường đi bên trong ngôi nhà được rải vụn đá thạch anh thay vì lát gạch đá bê tông.

vun-trang3

Vụn đá thạch anh có nhiều loại, do đó dẫn đến giá cả của mỗi loại cũng sẽ khác nhau, yếu tố quyết định chính sẽ là độ quý hiếm và màu sắc. Nếu bạn sử dụng đá vụn đá thạch anh để rãi nền nhà thì bạn nên chọn vụn đá có giá trị tương đối, còn với những vụn đá mà chưa qua xử lý thì giá cả có thể có thể thấp hơn từ 14.000 – 24.000 ngàn đồng trên một ký. Còn những loại đá được nhập về từ nước ngoài với sự tinh tế trong từng đá vụn thì giá có thể lên từ 50.000 – 70.000 một kí và giá cao nhất của vụn đá sẽ là 110.000 ngàn một kí.