Đá Aquamarine và công dụng

555

Đá Aquamarine được gọi với cái tên yêu quý mà mọi người đặt cho là “Viên ngọc của đại dương” không chỉ bởi vẻ đẹp khó cưỡng của màu xanh biển thuần khiết mà còn vì đá Aquamarine còn mang một nguồn năng lượng tâm tinh sẽ làm cho những ai sỡ hữu nó có cái nhìn trong sáng, tốt đẹp hơn, mang lại thịnh vượng trong cuộc sống

Thông tin chung về đá Aquamarine. Tên gọi của đá Aquamarine bắt nguồn từ một từ ngữ Lating có nghĩa là “nước biển” gồm 2 từ ghép lại là Aqua và marine với nghĩa là nước và biển. Đúng với ý nghĩa của cái tên, màu sắc viên đá từ màu xanh nhạt đến trung bình và xanh biển đậm. Và đá Aquamarine thuộc họ đá quý Beryl mà nổi tiếng nhất  là với Ngọc Lục Bảo – một trong “tứ đại mỹ nhân” của giới đá quý (Ba loại còn lại là: Kim Cương, Ruby, Saphire)

Đá Aquamarine và Ngọc Lục Bảo thuộc cùng họ đá nhưng với mỗi loại đá thì chúng lại có một đặc điểm riêng nổi bật mà không đá nào có. Đá Aquamarine và Ngọc Lục Bảo đều có công thức hóa học cấu tạo từ Silicat –  Nhôm – Berili nhưng màu Ngọc Lục Bảo được tô màu bởi lượng Crom (và đôi khi là Vanadium). Trong khi đó đá Aquamarine có màu sắc được tạo nên từ các tạp chất sắt trong chất Beryl không màu (Goshenite). Hai chất đá này có cùng khối lượng riêng và chiết suất tương tự, nhưng Ngọc Lục Bảo có khuynh hướng mờ trong còn đá Aquamarine được biết đến với độ trong suốt và rõ nét.

Đá Aquamarine khá bền và có độ cứng cao từ 7.5 – 8 trên thang Mohs. Đá có sự lấp lánh giống như thủy tinh, có độ rõ nét cùng màu sắc bắt mắt so với nhiều đá quý khác tương tự. Cường độ màu sắc và sự rõ nét tông màu của đá là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá Aquamarine, tiếp theo là chất lượng và đồ kì công của sản phẩm được làm ra. Bằng cách thống kê lượng sắt và thành phần các nguyên tố vi lượng, cấu trúc tinh thể sáu mặt của Aquamarine để có thể dễ dàng phân biệt nó với các loại đá cùng có màu xanh biển khác như Larimar, Amazonite, Tourmaline, Saphire và Spinel.

Đá Aquamarine với vẻ ngoài bắt mắt và lấp lánh nên được dùng phổ biến trong chế tác các món hàng trang sức, đặc biệt là vòng tay đá. Được thiết kế công phu, tỉ mĩ với đa dạng hình thái, kích cỡ nên phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Không những vậy nó còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt là phong thủy.

Về sức khỏe:

Đá Aquamarine có thể làm mất triệu chứng khó ngủ ở người suy nhược cơ thể, người lớn tuổi, đồng thời cho họ giấc ngủ ngon và sâu và thức dậy với tâm trạng thoải mái căng tràn năng lượng. Những người có vấn đề về cột sống, đau khớp thì đeo vòng tay đá Aquamarine sẽ giúp cơ thể tái tạo cái mô cơ, xương giúp chung luôn rắn chắc, khỏe mạnh. Trong cuộc sống vòng tay đá Aquamarine sẽ đem lại cho bạn sự tự tin, vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Đặc biệt vòng tay đá Aquamarine còn giúp bạn có cơ thể dẻo dai, kéo dài tuổi thọ.

Về phong thủy:

Những ai có tính nóng nảy, khi đeo vòng tay đá Aquamarrine sẽ chở nên tịnh tâm,ổn định tinh thần, suy nghĩ thấu đáo mọi hành động trước khi làm, cải thiện và mở rộng các mối qua hệ với mọi người xung quanh. Với những ai làm tư nhân, vòng tay đá Aquamarrine sẽ giúp họ cái cái nhìn tương lai chuẩn xác, để đưa ra những kế sách, những phòng bị chiến lược để tạo nên những bức phá trong công việc. Đặc biệt đẹo vòng tay đá Aquamarine giúp bạn tránh được cái thế lực tâm linh xấu xa, các khí độc, các ý đồ xấu xa nhằm gây hại cho bạn.

Đặc biệt khác là đá thạch anh tím phù hợp với mọi cung mệnh, nên dù bạn có thuộc cung mệnh gì thì nó cũng phát huy được tối đá công dụng của vòng tay. Bởi nó chứa đựng nguồn năng lượng thiên nhiên thuần khiết và vượt trội hơn hẵn so với các loại đá khác.