CHUỖI VÒNG ĐÁ THẠCH ANH TÍM

887

Đá thạch anh tím với tên gọi khác với nguồn gốc xuất phát từ Hy Lạp là Amethyst. Vào thời đó, họ làm họ những chiếc ly từ nguyên liệu đá thạch anh tím, để khi họ uống các chất kích thích sẽ không bị say và họ cũng cho rằng đá thạch anh tím có thể chống lại dục vọng, nên các linh mục thời đó thường đeo đá thạch anh tím, hay đính trên chính những bộ quần áo của họ.

Còn đối với nhà sư, vòng đá thạch anh tím mang lại cho họ sự thoải mái, dễ dàng đi vào trạng thái tịnh tâm, do đó, việc sử dụng vòng tay đá thạch anh tím như chuỗi hạt cầu nguyện ngày càng được càng nhà sư sử dụng rộng rãi.

tim3

Với các bé, việc đeo các chuỗi vòng đá thạch anh sẽ rất tốt, vòng đá kích thích sự ham chơi của bé, dễ dàng tiếp thu kiến đầu đời và nhớ kĩ nhớ lâu mà chúng được học từ những điều của cha mẹ, hay thông qua những cho chơi.

Không riêng ai, ngay cả những nhà lãnh tụ cấp cao cũng chọn cho chính mình vòng tay đá thạch anh tím để đeo, với việc đeo như vậy, đá thạch anh tím tỏa ra nguồn năng lượng có tác dụng cho người sở hữu có được sự khôn ngoan, biết lắng nghe, biết nhẫn nại, có được sự đựng tốt từ đó có được các mối quan hệ ngoại giao, kể cả trong nước một cách tốt đẹp. Ngoài ra, chị em phu nữ sử dụng vòng tay đá cũng sẽ có được các mối liên kết tốt với mọi người xung quanh, từ đó tìm được cho bản thân một anh chàng đáng tin cậy để đi theo suốt cuộc đời.

 

vong-deo-tay-thach-anh-tim

Thời xưa, con người sử dụng đá thạch anh tím một cách đơn sơ, như chỉ bọc lại trong túi vải,  treo lên hoặc dán dính trên quần áo. Thì với công nghệ hiện đại như ngày nay, với khoa học kĩ thuật, quan điểm về cái đẹp đã giúp biến đổi đá thạch anh trở thành sản phẩm đa dạng về màu sắc, mẫu mà, vẻ đẹp sắc sảo nhưng vẫn giữ nguyên được ý nghĩa của đá, phù hợp cho mọi người.

Ngoài những vẻ đẹp và ý nghĩa trong tâm kinh, các nhà khoa học đã áp dụng đá thạch anh vào y học, để chữa các căn bệnh mãn tính, hay kích thích sự hoạt động tim phổi, để chúng luôn ở trạng thái tốt nhất, từ đó đem lại sức khỏe, niềm vui ở con người.