Cách kiểm định chất lượng Vòng Thạch Anh Tóc Vàng thông qua hiệu ứng quang học ánh kim

942

Dù bất kỳ là loại đá phong thủy nào đi nữa cũng sẽ có cách thức kiểm tra chất lượng của chúng là sản phẩm thật hay giả, chất lượng hay là không. Với Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng thuộc một trong những sản phẩm quý hiếm, có giá trị trên thị trường, không phải vì chúng có ý nghĩa phong thủy mà chúng có một vẻ bề ngoài đặc biệt. Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng có chứa một vài hiệu ứng đặc biệt mà dựa vào đó để bạn biết là hàng thật, cũng như dựa vào đó để biết được chất lượng của chúng mà quy ra giá thành.

thach-anh-toc-vang3

Với một Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng được cho là chất lượng thì được đánh giá thông qua một hiệu ứng là hiệu ứng quang học ánh kim, chúng ta cùng tìm hiểu hiệu ứng này là gì.

Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng có chứa các tinh thể dạng sợi tóc bên trong, mà người ta thường gọi là tinh thể rutin, chúng có màu vàng, hình dáng tương tự như sọi tóc vậy. Nếu bạn để Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng ngoài ánh sáng thường, mà đặc biệt là dưới ánh sáng của đèn pin thì Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng sẽ tạo ra ánh sáng phản quang, giống như tia sáng long lanh, với màu sắc vàng giống như vàng 18 vậy. Việc phản xạ ánh sáng này người ta gọi là hiệu ứng quang học ánh kim.

toc-vang8

Cấu tạo của các sợi rutin bên trong cũng có sự khác nhau về kích thước. Có những dợi có bề dày, có những sợi lại mảnh, có loại màu vàng đậm, có sợi màu vàng nhạt. Đây là một đặc điểm bạn cần lưu tâm khi bạn lựa chọn cho mình một chiếc Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng. Đặc điểm này có thể được nhìn thấy bằng mắt thường, khi bạn cho nguồn ánh sáng chiếu vào Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng.

Hiệu ứng quang học ánh kim là một hiệu ứng quan trọng của Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng, đây là đặc điểm để bạn có thể nhận biết, nên bạn cần chú ý nhiều hơn đến điểm này khi lựa chọn.