Các màu đá Thạch Anh Vụn phân theo ngũ hành

456

Đá thạch anh vụn ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Đó là loại đá quý tích tụ hàng ngàn năm trong tự nhiên nên hấp thụ được nhiều linh khí của trời đất. Theo quan điểm phong thủy của người Á Đông, đá thạch anh vụn không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn có công dụng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Dưới đây là những màu đá cơ bản được phân theo ngũ hành bạn nên biết.

Đá thạch anh vụn xanh lá cây

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/

Đá thạch anh phân theo ngũ hành

Loại đá này tương ứng với hành mộc. Đó là màu đá khá hiếm nên giá thành khá cao, chỉ đứng sau đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng. Đá thạch anh vụn mài nhẵn xanh lá cây còn có tên gọi khác nữa là Ngọc đông linh, chủ yếu được nhập khẩu từ Braxin chứ không có tại Việt Nam.

Vì thế, nếu khi mua loại đá này mà người bán hàng giới thiệu là được khai thác từ Việt Nam là không đúng sự thật nên bạn cần thận trọng vì có thể mua phải loại đá giả thạch anh.

Đá thạch anh vàng vụn mài nhẵn

Đá thạch anh vàng tương ứng với hành thổ. Nói là màu vàng nhưng kỳ thực là màu vàng nâu. Nếu dùng đen soi bạn sẽ ánh vàng rõ ràng hơn, nổi bật hơn và nếu đưa đèn qua lại trên viên đá bạn sẽ thấy màu đá lấp lánh cực đẹp mắt.

Vì nó là loại đá hoàn toàn tự nhiên nên các đường vân trên từng viên đá rất đặc biệt, nó không tuân theo quy luật nào và cũng không biên nào giống viên nào. Khi mua đá thạch anh vàng mài nhẵn nếu bạn thấy màu vàng trong suốt thì đó là đá giả được nhuộm màu, khi dùng búa đập vỡ, bên trong viên đá sẽ không còn màu vàng. Đây là cách kiểm chứng đơn giản bạn có thể áp dụng ngay.

Đá thạch anh tím vụn mài nhẵn

Đá thạch anh vụn màu tím mài nhẵn

Màu đá này khá đặc trưng, dễ nhận biết, tương ứng với hành thủy. Màu tím của đá rất tự nhiên với độ đậm nhạt khác nhau: từ màu tím hoa cà đến màu tím đậm, tím đen.

Theo các chuyên gia phong thủy, đá thạch anh vụn tím có năng lượng cao nhất trong các màu đá thạch anh hiện nay. Người ta thường dùng nó để trấn trạch, tích tụ địa khí tốt trong nhà.

Đá thạch anh vụn màu hồng

Thạch anh vụn màu hồng tương ứng với hành hỏa. Loại đá này có tại Việt Nam, dạng viên thô và giá khá rẻ. Vì chất lượng đá không tốt bằng các màu khác nên ít khi được mài nhằn để trộn chung với các loại đá vụn ngũ sắc khác.

Đá thạch anh vụn màu trắng mài nhẵn

Đá thạch anh vụn trắng rất đẹp mắt, đặc biệt khi bạn đem mài nhẵn bóng thoạt trông giống như thủy tinh. Nhưng khi nhìn kỹ vào bên trong bạn sẽ thấy có nhiều vân đá nổi lên trông giống như hình đám mây vậy. Đặc biệt ấn tượng, mỗi viên đá sẽ có những đường vân khác nhau vô cùng độc đáo. Đó chính là đặc điểm nhận dạng để bạn có thể phân biệt được đâu là đá thạch anh chuẩn tự nhiên và đâu là đá thạch anh giả.

Nhu cầu sử dụng đá thạch anh của khách hàng Việt ngày càng nhiều nên các địa chỉ cung cấp loại đá quý này trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể cam kết với khách hàng về chất lượng cũng như giá cả. Nếu bạn muốn an tâm, hãy ghé vào cửa hàng …để xem hàng và được tư vấn cụ thể. Nếu khách hàng ở xa có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: … để được phục vụ tốt nhất.