Ý nghĩa phong thủy của Tượng Thiềm Thừ Cóc

508

Ngày nay, Thiềm Thừ Cóc được đặt thờ trong nhà như một linh vật đem lại may mắn cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ cũng như một số lưu ý khi đặt tượng ở bài viết dưới đây bạn nhé!


Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ Cóc

Ý nghĩa phong thủy của Thiềm Thừ Cóc

Thiềm Thừ Cóc từ xưa đến nay đã được quan niệm như một linh vật giúp nhả tiền để cứu nhân gian. Đặc biệt về chuyện tài chính, Cóc 3 chân giúp gia chủ giải hạn, ngăn vận xấu hoặc thất thoát tiền bạc. Hơn thế nữa, Cóc Thiềm Thừ còn có ý nghĩa đảm bảo an toàn, bình yên cho gia chủ, hóa dữ thành lành.

Cũng có lẽ vì thế mà Tượng Cóc Thiềm Thừ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi và được bài trí ở nhiều nơi, từ nhà ở cho tới nơi kinh doanh như cửa hàng, nhà hàng, siêu thị, quán cafe,vv…Với hi vọng mua may bán đắt, kinh doanh phát đạt, gặp nhiều tài lộc, tiền vào như nước,vv…

Thông thường, Tượng Cóc Thiềm Thừ được tạc bằng các loại đá Thạch Anh. Tùy thuộc vào các mục đích khác nhau và giá trị mà gia chủ mong muốn nhận được, người ta sẽ chọn các loại đá khác nhau như Thạch Anh Tóc Trắng, Thạch Anh Tóc Nâu Hay Xanh,vv…Mỗi loại Đá sẽ đem lại những ý nghĩa khác nhau.

Một số lưu ý khi đặt tượng Cóc Thiềm Thừ

Tuy vậy, khi tiến hành chọn và bài trí Thiềm Thừ Cóc trong bài trí, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo có hiệu quả nhất và phát huy tối đa giá trị phong thủy.

Đầu tiên, gia chủ phải đặt Cóc đúng cách. Theo quan niệm truyền thống, đầu cóc hướng vào trong nhà giúp tiền tài chảy vào nhà. Ngược lại, nếu để miệng cóc ngậm vàng hướng ra ngoài có nghĩa là thất thoát tiền bạc, làm ăn trắc trở,

Thông thường, các cửa hàng kinh doanh cũng sẽ đặt Cóc 2 bên cửa ra vào, ở bàn thờ hoặc những nơi sạch sẽ, sang trọng để thể hiện sự tôn kính theo tâm linh.

Hi vọng rằng, với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của Thiềm Thừ Cóc cũng như lựa chọn cho mình những linh vật phù hợp để giúp mình và gia đình thêm hạnh phúc, thịnh vượng.