Tiêu chuẩn đánh giá Vòng Đá Thạch Anh

376

Vòng Đá Thạch Anh với bản chất là một loại trang sức có ý nghĩa về mặt phong thủy. Chính vì thế đa phần khách hàng khi lựa chọn sản phẩm thì ngoài các lưu ý liên quan tới phong thủy, thì yếu tố quan trọng hơn chính là yếu tố về mặt chất lượng.

Tiêu chuẩn đánh giá Vòng Đá Thạch Anh

Để giúp cho khách hàng giải quyết điều băn khoăn này, thì cần phải có một số tiêu chí đánh giá chất lượng đối với Vòng Đá Thạch Anh. Từ đó các chuyên gia đã đưa ra một số tiêu chí về chỉ số để dựa vào đó khách hàng có thể xác định được chất lượng.

Trước hết chúng ta cần xem xét về màu sắc của Vòng Đá Thạch Anh, một chiếc Vòng Đá Thạch Anh cần phải có màu sắc động đều và cân đối, nhưng không cần thiết là phải cùng màu với nhau, thông thường thì nếu màu thuộc nhóm màu sáng tươi thì Vòng Đá Thạch Anh được đánh giá cao hơn so với những màu sắc khác.

Một tiêu chí khác mà bạn cần phải chú ý, đó chính là độ trong suốt. Với tiêu chí này thì bạn có thể sử dụng mắt thường cũng có thể đánh giá được. Nếu cần thì sử dụng thêm kính phóng lớn để chắc chắn hơn. Một Vòng Đá Thạch Anh có độ trong đạt chuẩn thì không có chứ tạp chất bên trong, chúng ta có thể nhìn qua được. Với sản phẩm có độ mờ đục thì giá thành sẽ nằm ở mức rẻ hơn và tương ứng chất lượng cũng thấp hơn.

Yếu tố thứ ba để đánh giá chất lượng của Vòng Đá Thạch Anh sẽ phụ thuộc vào tay nghề của nghệ nhân chế tác sản phẩm, cụ thể đó chính là kiểu cắt. Nếu nhìn ở vẻ ngoài thì bạn sẽ cảm thấy các hạt đá Thạch Anh sẽ có kích thước giống nhau, có thể là tròn đều. Tuy nhiên sự khác biệt ở phần kinh nghiệm đó chính là biết cách cắt mặt Vòng Đá Thạch Anh như thế nào để sản phẩm có thể hấp thụ được nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài nhiều nhất. Vì giá trị của Vòng Đá Thạch Anh là nằm ở mức độ năng lượng từ trường là nhiều hay ít, có mang lại được lợi ích cho người sử dụng hay không.

Một tiêu chí khác để đánh giá được Vòng Đá Thạch Anh đó chính là hiệu ứng quang học, tức là nếu chúng ta sử dụng một nguồn ánh sáng trực tiếp để chiếu vào sản phẩm thì sẽ tạo ra các tia phản quang vô cùng đẹp mắt và thu hút, có thể nói là khác hoàn toàn so với những sản phẩm khác.

Một điểm chú ý cho Vòng Đá Thạch Anh, đó chính là nhóm sản phẩm Vòng Đá Thạch Anh Tóc, chúng ta cần phải chú ý đến tinh thể tóc nằm ở bên trong phải đạt chuẩn. Cụ thể là tinh tóc cần phải có kích thước tương đương nhau, mật độ sợi tinh thể không được thưa thớt mà càng dày càng có giá trị, màu trong suốt bên ngoài không nên có tạp chất. Bởi vì Vòng Đá Thạch Anh Tóc phát huy được hiệu quả chính là nhờ vào tinh thể tóc bên trong.