Tháp Văn Xương Ngọc Lưu Ly

1159
  1. Tính tâm linh của ngọc lưu ly

Ngọc lưu ly là một trong những loại đá được sử dụng từ rất sớm trong buổi bình minh sơ khai của loài người.

Trong thời Trung cổ ngoài việc được sử dụng làm trang sức, hoặc được dùng để trang trí cho các bức tường bằng phương pháp khảm.

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương:

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Tháp văn xương đá Thạch anh tím

Ngọc lưu ly được coi là đá của sự thật và tình bạn, có ý nghĩa thúc đẩy sự hài hòa trong các mối quan hệ.

  1. Thông tin khoa học về ngọc lưu ly:

Không được lấp lánh bởi độ tán xạ cao như các loại đá quý khác, nhưng cũng là loại đá phù hợp cho các kiểu chế tác từ truyền thống đến những tác phẩm điều khắc tinh xảo có độ bóng tuyệt vời.

Ngọc lưu ly được hình thành từ sự kết tinh đá cẩm thạch thông qua các quá trình địa chất tiếp xúc biến chất.

Với thành phần hoá học là hỗn hợp của nhiều khoáng chất nên chúng thường được coi là một hỗn hợp đá mà không phải là một loại khoáng chất đơn lẻ.

Các thành phần cấu tạo nên chất liệu ngọc lưu ly bao gồm chủ yếu là Lazurite (25% cho đến 40%) và các thành phần còn lại là sodalite, canxit, pyrit…

Công thức hoá học biểu thị thành phần của chúng là Na6Ca2. Các thành phần khác nhau sẽ tạo nên các màu sắc khác nhau cho những viên ngọc lưu ly khác nhau.

  1. Ngọc lưu ly có giá trị như thế nào?

Ngọc lưu ly được loài người biết đến và sử dụng như một loại đá quý trong hàng ngàn năm.

Chúng đã được khai thác từ Afghanistan kể từ đầu thiên niên kỷ thứ 7 trước Công nguyên, chúng đã được phát hiện tại các nghĩa địa cổ khắp vùng Mehrgarh, Caucasus, Mauritania.

Những viên đá lưu ly thường đắt tiền tuỳ theo độ tuổi , hình dạng, kích size. Cá biệt có những viên quá đắt, thậm chí chỉ nhập khi có đơn order lên tới 30 $ USD/ viên.

  1. Tác dụng ngọc lưu ly mang lại:

Ngọc lưu ly được cho là có khả năng làm giảm các triệu chứng nhức đầu, đau họng, giãn tĩnh mạch, giảm đau, cứng khớp và các vấn đề về sinh sản.

Người ta cho rằng các thiên thần đã tặng nó cho con người  bởi lưu ly có vai trò nâng cao và mở rộng trực cảm, tăng cường năng lực ngoại cảm và cho ta tầm nhìn để hiểu thấu những giấc mơ.

Bên cạnh đó, ngọc lưu ly rất tốt để xua tan giận dữ và làm tính khí ôn hòa hơn. Nó được khuyên dùng cho những ai gặp khó khăn trong việc nói ra và biểu lộ cảm xúc của mình vì nó khuyến khích chúng ta nói ra sự thật và tự tin hơn.

Tinh thể này cũng đem lại sự sáng suốt, cũng như sự rõ ràng trong lời nói. Một số tác dụng khác của nó bao gồm giảm đau, giúp ngủ ngon, chống hoa mắt chóng mặt và tăng tác dụng tẩy uế.

  1. Tháp Văn Xương ngọc lưu ly:

Tháp Văn Xương ngọc lưu ly có hình dạng tháp, được thiết kế nhiều tầng, 7 tầng, 9 tầng hay 13 tầng, tuỳ theo nam mệnh, nữ mệnh hay lý do nào đó mà chọn tháp cho phù hợp.

Ngoài những ý nghĩa ngọc lưu ly mang lại thì riêng tháp Văn Xương đã có những ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Tháp Văn Xương dựa trên điển tích Văn Xương Đế Quân, một nhân vật trong lịch sử Trung Hoa, người có trí thông minh hơn người, dược giao trông coi việc sổ sách. Khi ông qua đời thì cư ngụ tại chòm sao Văn Xương. Ông rất hay hiển linh để ban phước lành, báo mộng hay giải nan cho các bậc thánh hiền…

Bởi hình tượng ông gắn liền với việc học hành nên người đời cho dựng tháp Văn Xương ở các tỉnh thành thuộc Trung Quốc, ai có ý chí học hành lại thành tâm khấn cầu thì sẽ được như ý.

Hiểu được lý do rằng mọi người ai cũng muốn cầu danh, cầu đỗ đạt nhưng không có cơ hội đi xa nên các nhà phong thuỷ đã lên ý tưởng cho một chiếc tháp với hình dạng nhỏ gọn nhưng vẫn mang đủ ý nghĩa. Vì thế các trung tâm trang sức đã tạo ra sản phẩm tháp Văn Xương và đưa đến gần với khách hàng.

Tháp văn xương đá Ngọc hoàng long

  1. Ý nghĩa của tháp Văn Xương:

Người ta biết đến Tháp Văn Xương trong việc cầu tài, cầu sự học vấn, cầu cho trí tuệ minh mẫn, sáng suốt, tinh thần sảng khoái và có sự tập trung cao.

Người ta tin rằng khi đặt tháp Văn Xương trong nhà thì người lớn công thành danh toại, thăng quan tiến chức, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt.

Bên cạnh đó, tháp còn có ý nghĩa cao trong việc thi cử và con đường sự nghiệp.

Tháp Văn Xương cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.

  1. Cách vệ sinh tháp Văn Xương ngọc lưu ly:

Tháp Văn Xương ngọc lưu ly có thể được làm sạch bằng nước ấm, xà phòng.

Khi vệ sinh tháp ngọc, cần sử dụng vải mềm và chắc chắn rửa sạch để loại bỏ bất kỳ dư lượng xà phòng nào.

Quan trọng là cần để tháp nằm riêng biệt hoàn toàn với các đá khác để tránh trầy xước và và nứt vỡ.