Thạch Anh Tím ở một số nước trên thế giới

659

Thạch Anh Tím có tên giụ quốc tế là Amethyst, xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ, dịch ra tiếng Việt là “không say”.

Thạch Anh Tím chủ yếu được phát hiện và khai thác nhiều ở Brazil, Trung Quốc, Madagasca,… với trữ lượng lỡn và chất lượng bảo đảm chuẩn quốc tế.

Ở Việt Nam cũng khai thác được một số mỏ có Thạch Anh như Bà Rịa, Thanh Hóa, Gia Lai, tuy trữ lượng không lớn và chất lượng không cao theo kiểm định quốc tế.

vun-tim1

Ở một số thế giới Thạch Anh được sử dụng rộng rãi và ưa chuộng là một trong những món trang sức được yêu thích nhất:

  • Quan niệm của người Hy Lạp: vòng tay Thạch Anh tạo ra sự sảng khoái, cân bằng trí óc, khả năng tập trung cao độ, và đặc biệt có khả năng “giải rượu” nên mới có tên là Amethyst – “Không Say”.
  • trang
  • Người Nhật Bản cho rằng vòng đeo tay làm từ Thạch Anh sẽ giúp họ lưu lại những kỉ niệm đẹp, trở nên vui tươi hơn, giúp kéo dài tuổi thọ, và cũng là một trong những lí do khiến cho người Nhật Bản trở thành một trong những nước có tỉ lệ người già nhiều nhất thế giới.
  • Việt Nam từ xưa cũng đã được quan niệm từ các vị vua chúa, tầng lớp quý tộc rằng, Thạch Anh giúp mang lại may mắn, tiền tài, vận mệnh, giúp cho đât nước hưng thịnh, dân chúng bình an, làm ăn được mùa, không sợ nạn đói ập đến.
  • Người Ấn Độ cho rằng Thạch Anh là “Viên Đá Của Phật” vì giúp tăng khả năng thiền định, gột rửa tâm hồn, đạt cảnh giới cao hơn, mau thành chánh quả.