Thạch Anh Khói Thật – Giả

1217

Thạch Anh Khói, sau khi được khai thác cùng vơi những loại Thạch Anh khác từ xưa đến nay, nhất là khi Thạch Anh bỗng trở nên gần gũi hơn với con người, bởi tác dụng “thần bí” cũng như vẻ đẹp của nó, bạn cũng phải cần trở thành một chuyên gia kiểm định Thạch Anh nếu bạn muốn sỡ hữu nó.

 

Càng gẫn gũi với con người, càng phổ biến và thông dụng, thì đồng nghĩa với việc nhu cầu mọi người sẽ cao, và khi nhu cầu mọi người quá cao, đến mức “cung” không đáp ứng kịp cho “cầu” thì… nhu cầu làm giả xuất hiện.

thach-anh-am-khoi

Để biết thêm về Thạch Anh Khối, để phân biệt được đâu là thật, đâu là giả và lựa chọn “bùa hộ mệnh” một cách thông minh nhất bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đá giả thường được làm từ nhựa hoạc thủy tinh nhượm màu với giá thành rẻ hơn rât nhiều so với giá Thạch Anh chính gốc.
  • Thạch Anh Khói có màu xám ánh xanh, nâu ánh xanh, nâu sẫm.
  • Nên phân biệt được Thạch ANh KHói với các loại đá khác như Tourmaline, canxedon,…
  • Đặc biệt với Thạch Anh Khói Ánh Sao, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi mua chúng vì chúng thuộc loại đá cực kì quý hiếm nên giá thành rất cao, cao hơn nhiều so với các loại Thạch Anh Khói khác.

Đây chỉ là tài liệu tham khảo, giúp bạn hiểu rõ hơn về Thạch Anh Khói và trở thành “người mua sắm thông thái” khi vào cửa hàng đá quý. Khuyến cáo chân thành các quý khách vẫn nên shopping đá quý ở những cửa hàng nào mà quý khách tin cậy, có chuyên gia kiểm định trên tất cả các mặt hàng, đạt tiêu chuẩn về buôn bán đá quý và ít “scandal” nhất.

Chúc các bạn có được những món đồ hợp ý mà bạn ưa thích.