Phương pháp trò chuyện với tế bào bên trong – Joyce Hawkes

2215

Có thể những tế bào của bạn không thể nghe bạn nói. Thật dễ dàng khi cho là như vậy, câm lặng như thể chúng là vậy.  Tất cả 100 ngàn tỷ tế bào ( nhiều hơn, hoặc ít hơn) đang làm việc miệt mài trong cơ thể bạn ở mỗi giây bạn đang sống.

Có thể, khi bạn trẻ bạn được học rằng ngay khi tế bào được sinh ra là biết phải làm gì rồi, được lập trình bởi Mẹ Tự Nhiên cứ thế mà làm việc không cần phải hỏi chúng ta ve sự chỉ dẫn. Vì thế, cũng không ngạc nhiên rằng hầu hết chúng ta thậm chí không nghi về tế bào của chúng ta trong tiến trình của một ngày, rất ít người nghĩ rằng cần phải nói chuyện với chúng.

joyce-hawkes

Tuy nhiên, chúng ta hay nghĩ về sức khoẻ của chúng ta, chúng ta muốn khoẻ mạnh. Chúng ta muốn có cảm giác tốt để có thể tận hưởng cuộc sống và cống hiến cho cộng đồng.

Chúng ta muốn tránh bị đau ốm hay những loại bệnh đang phát triển mà có thể làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên khó khăn và thậm chí ngắn ngủi. Khi chúng ta bị bệnh hay đau, chúng ta muốn hồi phục càng hoàn toàn cành nhanh càng tốt.

Đâu đó bên trong suy nghĩ đó, chúng ta hiểu rằng sức khoẻ của chúng ta phụ thuộc vào sức khoẻ của vô số các bộ phận thuộc tế bào nhỏ xúi này, và tế bào đó có thể đáp ứng với chấn thương.

Tất cả chúng ta đều trãi qua một vết thương lành lên ,từ một vết cắt đẫm máu, rồi đến một đường đỏ nhạt mềm, đến vệt màu hồng, rồi đến toàn bộ da dẻo dai trở lại. Chúng ta cũng trãi qua sự chữa lành sau một cơn bệnh, cơn sốt hạ xuống và sổ mũi khô lại. Hầu hết chúng ta từng chứng kiến thậm chí những cơn bệnh trầm trọng đáp ứng với các loại chữa trị khác nhau. Chúng ta biết rằng tế bào có cái gì đó để làm được điều đó.

Có điều gì đó kích hoạt các tế bào khoẻ mạnh mang thêm năng lương và tập trung chữa lành cho các tế bào bị tổn thương và bị bệnh.

Liệu chúng ta có thể nâng cao hành động chữa lành tự nhiên đó của tế bào? Liệu chúng ta có thể giao tiếp với tế bào của chúng ta trong vài cách nào đó để khuyến khích sự chữa lành và duy trì sức khoẻ mạnh mẽ?

Vâng, chúng ta có thể! Những phát minh khoa học mới và những kinh nghiệm của các chuyên gia như bản thân tôi trong khoa học chữa lành phù hợp với những gì mà các văn hoá chữa lành nội tại khắp nơi trên thế giới biết đến và thực hiện theo những cách khác nhau trong hàng ngàn năm nay: mỗi chúng ta có khả năng dẫn năng lượng của cơ thể hướng đến việc chữa lành các tế bào bị tổn thương hoặc bị bệnh và hướng đến những tế bào mà công việc của nó là sữa chữa và duy trì các tế bào cho một sức khoẻ tối ưu.

Ngoài những giúp đỡ bên ngoài hoặc y tê bất kỳ mà bạn đã chọn thì những đối thoại bên trong với các tế bào của bạn có thể tạo nên một khác biệt sâu sắc trong việc chữa lành cũng như trãi nghiệm của bạn về sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ.

Tôi học được điều này trong một hành trình dài và khó khăn. Là một nhà khoa học, tôi dành hai mươi năm nghiên cứu khả năng phục hồi phi thường của tế bào bị vây vây từ ô nhiễm môi trường. Tôi công bố nghien cứu học thuật. Tôi trò chuyện và hợp tác với các đồng nghiệp xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới trước khi tôi phát hiện ra hiên tượng này, tôi gọi là ” chữa bệnh cấp tế bào” hoàn toàn ngẫu nhiên.

loi-noi

Trong những ngày đầu mới tốt nghiệp và sau đó trong công việc hoàn tất học vị tiến sĩ như là nhà sinh vật học tế bào và sinh lý tế bào . Tôi đã nghiên cứu tế bào bằng cách dùng dụng cụ tinh vi nhất đang có cho mục đích đó: kính hiển vi điện tử.

Kính hiển vi điện tử, được phát minh khoảng năm 1945, nặng một tấn, hoạt động ở 100,000 vol điện tử, và có khả năng phóng đại cuộc sống bên trong của tế bào lên  một triệu lần.

Ở tầng phóng đại đó, những bí mật của các tế bào mà đã lẫn tránh các nhà khoa học trong suốt nhiều thế kỷ đã được hé lộ. Tôi đã trãi qua những ngày làm việc của tôi trên những giới hạn thú vị của việc khám phá khoa học.

nang-luong-chua-lanh

Cuộc sống của tôi có một khúc ngoặt ngẫu nhiên sau một trãi nghiệm cận tử bởi một tai nạn tại nhà. Tôi phục hồi nhanh chóng , nhưng chảng bao lâu sau tôi nhận ra cho chính mình sức hấp dẫn trong một phương pháp nghiên cứu khác về tế bào và cơ chế bên trong của chúng ta về chữa lành.

Càng lúc tôi càng hoà mình vào bản giao hưởng của sức mạnh chữa lành của tâm trí, cơ thể và tinh thần. Cuối cùng tôi rời bỏ phòng thí nghiệm tiêu chuẩn với những dụng cụ tân tiến, tôi nghiên cứu sức khoẻ và sự chữa lành với những người chữa lành bản địa trên toàn cầu.

Hành trình của tôi dẫn tôi từ những khu rừng nhiệt đới đến những bãi biển cát đen….những sự sắp đặt công nghệ thấp nhất có thể tưởng tượng được. Trên hành trình đó , tôi phát hiện ra những sự kết nối tự nhiên giữa những tế bào và ý thức mà có thể sử dụng để tăng cường sức khoẻ, và giúp sữa chữa cơ thể khi chúng bị tổn thương hoặc bị bệnh.

Trong hai mươi tám năm tiếp theo, đam mê kép của tôi về nghiên cứu khoa học và tâm linh đã hấp dẫn tôi khám phá và thực hành về lĩnh vực rộng mở này. Những cơ hội tuyệt vời này, đăc biệt cùng với những nhà chữa lành bản địa ở Đông Nam Á, đã làm tăng thêm sự đánh giá cao của tôi về lich sử lâu dài hàng ngàn năm của sự hiểu biết thực tế về sự kết nối tâm linh bên trong cơ thể chúng ta.

Cơ chế chính xác về sự chữa lành cấp tế bào…một sự giải thích khoa học  cho thấu đáo về nó hoạt động như thế nào….thì chưa được hiểu đầy đủ, nhưng trong những nghiên cứu và những kinh nghiệm của tôi với tư cách là nhà thực hành và giảng dạy về nghệ thuật chữa lành thì có ba qui tắc nổi lên làm cho chữa bệnh cấp tế bào hiệu quả nhất.

– Thiền tập trung, hoặc  định tâm hoàn toàn ( tâm linh, tôn giáo, hoặc phi tôn giáo) gây nhên những thay đổi sinh lý trong sóng não và hoá học trong não mà có thể thay đổi thông điệp não gởi đến tế bào.

– Biết được vị trí (cơ quan hoặc khu vực của cơ thể) của các tế bào bị bệnh hoặc bị hư hỏng giúp tạo ra đường dẫn năng lượng chữa lành đến các vùng bị tổn thương.

– Hiểu chức năng cụ thể của các tế bào bị ảnh hưởng…tế bào bị bệnh và tế bào bị tổn thương và sự trợ giúp này nọ trong chữa bệnh….cho phép bạn ” nói ngôn ngữ của chúng”, trong thiền chữa bệnh, nghĩa là các tế bào có thể “nghe” rõ ràng hơn thông điệp có dụng ý của bạn.

Nó có thể hữu ích để suy nghĩ về điều đó theo cách này: Cũng như chúng tôi đã phát triển các loại thuốc cụ thể và pha chế phân tử để tương tác với các chức năng tế bào, có lẽ ý thức của chúng ta, khi được hoà quyện một cách đủ tinh tế , có thể chỉ ra các vấn đề cụ thể với độ chính xác bậc thầy.

Cái đẹp của sự chữa lành cấp tế bào là bạn có thể tự làm cho chính mình, bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi bạn chọn, bạn có thể bắt đầu NGAY BÂY GIỜ. Làm như thế này:

Dành ít phút để tưởng tượng các tế bào của bạn như là điểm sáng, quả cầu phát sáng của sức khỏe và năng lượng sủi bọt. Các tế bào tim rung động nhịp nhàng với nhịp đập của cuộc sống: các tế bào tuyến tụy hoạt  động như thể sản xuất ra các enzyme tiêu hóa: các tế bào não tiếp nhận thông tin từ tất cả các bộ phận của cơ thể và truyền đi cấp tốc với các hoạt động phối hợp mà sẽ gửi tin nhắn trở lại thông qua dây thần kinh sáng lấp lánh màu trắng trong suốt cơ thể.

Tất cả các tế bào tương tác với nhau và ngôn ngữ giao tiếp đặc biệt của chúng gắn kết chúng với nhau như một cộng đồng. Trong sự nhận biết rất thật là chức năng của các tế bào ở một cấp độ vi mô cũng nhiều như những việc làm vĩ mô của thế giới này vậy. Thậm chí chúng ta có thể gọi là ” ngoài sao ,trong vậy”.

Bước kế tiếp là phải tìm ra chúng ta cần phải biết những gì để có thể trò chuyện được với tế bào của chúng ta . Sau cùng , các tế bào cũng giao tiếp. Tế bào là nhung dịch giả của tat ca các loại thông tin . Chúng nhận và gởi dữ liệu. Chúng thay đổi hành động dựa trên những thông tin đến liên tục . Trong một nghĩa nào đó, thì mỗi tế bào là một người nói đa ngôn ngữ và dịch một loạt các thông điệp khác nhau. Làm thế nào đây?

Các dòng máu mang hormone và các chất hóa sinh khác cho từng tế bào với một thông điệp cụ thể về hành động. Một khi các thụ thể trên bề mặt bên ngoài của màng tế bào giữ lại một loại hormone, ví dụ vậy , và kéo nó vào trong tế bào, phân tử chuyển tiếp thông tin đến các DNA của tế bào. Các DNA, lần lượt, sản xuất ra các sứ giả phân tử khác mà chỉ đạo các hoạt động của các phần của tế bào mà tạo ra các protein khác nhau.

Các protein có thể làm gia tăng việc sản xuất các enzyme nhất định hoặc các chất khác mà cơ thể cần. Điều này đang diễ ra trong khắp cơ thể bất kỳ nơi nào máu mang thông điệp của tế bào đi khắp cơ thể sau đó giải phóng những enzyme này và các chất khác vào dòng máu. Hơn nữa, mỗi tế bào có thể gởi một ống nhỏ đến tế bào hàng xóm của nó với một gói nhỏ sinh hoá mà thông báo cho hàng xóm biết việc gì đang diễn ra. Cấi ống đó rất nhỏ, còn được gọi là “ống nano” và những nhà truyền thông màng tế bào này là hệ thống trò chuyện hàng xóm, phiên bản của chúng là thông điệp tức thời, tin tức nóng.

Khi chúng ta căng thẳng thì một số tế bào của chúng ta sản xuất hooc mon gây phản ứng dữ dội. Chúng chuẩn bị sẵn sàng cho chúng ta cái phản ứng ‘ chiến đấu hay rút chạy” cho dù mot phản ứng luân phiên ” chăm sóc và làm bạn” cũng đã được xác lập. Thật không may, những căng thẳng trong thế giới hiện đại của chúng ta khiến cho hầu hết chúng ta đều ở trong tình trạng sẵn sàng cao cho việc ” chiến đấu hay bỏ chạy” trong một thời gian lâu, điều này làm suy yếu khả năng phục hồi nhanh của tế bào.

Cơ thể của chúng ta mất câng bằng, khó nắm bắt giấc ngủ,và khi cứ tiệps tục một thời gian dài thì sự căng thẳng sẽ tăng cao và làm hại cơ thể. Mặc khác, những cảm xúc tích cực có lợi cho cơ thể. Sự cân bằng và hài hoà trong cuộc sông bên trong và bên ngoài hỗ trợ cho tình trạng khoẻ mạnh hạnh phúc. Chúng ta ngủ tốt và thức dậy vui vẻ cho mỗi ngày mới.

Một cơ thể đang phát triển của nghiên cứu khoa học cho thấy rằng chất hóa sinh nhất định có liên quan đến cảm xúc của hạnh phúc. Bằng cách này, tế bào đóng một vai trò quan trọng như là dịch giả của trạng thái cảm xúc của sự sống.

Trong khả năng đa ngôn ngữ của mình, các tế bào dịch hàng ngàn tin nhắn phân tử bên trong cơ thể cho các chức năng cuộc sống nói chung, sửa chữa và đổi mới. Chúng cũng dịch như thế nào cho chúng ta nhận thức và đáp ứng với đầu vào từ thế giới bên ngoài, có thể là thời tiết, dinh dưỡng, con người, chất lượng không khí, hoặc các bản ghi nhớ mới nhất từ ​​trụ sở công ty.

Tuy nhiên, có một sự thông dịch sâu sắc khác tạo ra kỳ công cho sự biểu hiện của tế bào chúng ta. Điều này chảy từ cõi tâm linh đến cơ thể. Những huyền bi cổ xưa đã nhận ra  phương cách đặc biệt này để họ tiếp cận với cội nguồn Vũ Trụ mà gọi là năng lượng tâm linh hay năng lượng thần thánh và có thể mang năng lượng chữa lành đó đến cơ thể.

Chỉ cần với bất kỳ tình trạng cơ thể và tâm trí nào, hạnh phúc và sức khoẻ không nảy sinh một cách độc lập, tế bào làm việc, giao tiếp thông qua sự kết nối Tâm- Thân- Linh . Những thiền giả ngày nay và những người chuyên chữa lành họ cũng lĩnh hội điều này.

Chúng ta sống trong thời đại mà càng ngày càng có nhiều người muốn trãi nghiệm này và tìm kiếm con đường đơn giản để thực hiện.

Cái gì không làm việc , và trong thực tế thì làm giảm đi mục tiêu, là giáo điều, những niềm tin rằng điều gì nên là, hoặc đi trên một con đường nhất định, hoạc bất kỳ hệ tư duy hạn chế nào khác được tổ chức một cách chặt chẽ

Sự cỡi mở để với kết nối tâm linh của chính mình, đến với những khát khao trãi nghiệm tâm linh bên trong có thể chỉ ra một con đường.

Trong quá khứ, chúng ta chỉ có những mô tả về nhừn giai thoại về trạng thái kết nối tâm linh này với những cõi sâu xa bên trong cơ thể.

Những kinh nghiệm nói về việc nhìn thấy ánh sáng, màu sắc thanh tao, và lấp lánh ánh kim. Họ có thể nghe được âm nhạc thiên đàng, hoặc giọng nói thiên thần. Họ nhận được những hiểu biết bên trong và hướng dẫn để chứng minh điều đó là đúng và có lợi mà không thể đến từ trí tưởng tượng hay kiến ​​thức có ý thức. Họ nói về chữa bệnh tự nhiên cho chính mình hoặc cho người thân.

Bí ẩn bao quanh những sự kiện này với một bên là nỗi sợ hãi và sự đánh giá cao và một bên là và sự không tin và chủ nghĩa hoài nghi.

Bây giờ chúng ta có một số nghiên cứu mới thú vị mà chỉ ra một kết nối vật lý giữa các những trạng thái sâu sắc này và cấu trúc của não bộ.

Việc thử nghiệm sóng não được thực hiện một cách cẩn thận đã đưa ra dữ liệu cho thấy các hoạt động thần kinh của các thiền sư bậc cao. Bộ não của họ hoạt động khác so với những người không thiền. Trong thực tế, khi các thiền giả hoàn toàn tỉnh táo được tập trung vào các trạng thái yên tĩnh sâu hay các trạng thái từ bi, bộ não của họ cho thấy các hoạt động của một tâm trí tập trung và tỉnh táo (sóng beta) với các hoạt động mạnh mẽ thường chỉ được tạo ra bởi tiềm thức trong giấc ngủ sâu (sóng delta) .

Công việc này cho thấy rằng các tế bào thần kinh của não đáp ứng với trạng thái tinh thần của ý thức với chức năng tế bào được thay đổi cao

Cơ thể có một khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của tâm linh và dịch nó để chức năng tế bào.

Bằng chứng về những giai thoại đáng kể chỉ cho thấy rằng khi những trạng thái ý thức này được viện dẫn, sự liên kết với một người bị bệnh sẽ có được những tác động lành mạnh tích cực cho người nhận, mặc dù điều đó không có nghĩa là họ sẽ ngay lập tức được chữa khỏi bệnh.

Chúng ta không nói về phép kỳ diệu hoặc những  suy nghĩ tích nông cạn. Chúng ta đang nói về một trạng thái tinh thần tập trung có ảnh hưởng đến sinh hóa của các tế bào của chúng ta ,có thể ổn định và củng cố chúng, và cải thiện chức năng và truyền thông giữa chúng, tất cả đều là thành phần quan trọng của sức khỏe tối ưu.