Phân biệt Vòng Đá Thạch Anh thật và giả

440

Như các bạn cũng biết thì Vòng Đá Thạch Anh phong thủy hiện đang phổ biến và trở thành xu hướng trên thị trường, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh. Có thể nói đây là một món đồ vừa đẹp lại vừa tốt cho người sử dụng.

Vòng Đá Thạch Anh được làm tư Đá Thạch Anh tự nhiên, nên không có tác dụng phụ khi được sử dụng, hợp với cả trẻ nhỏ. Mang lại cho người sở hữu nguồn năng lượng dương, tinh thần thoải mái, cải thiện sức khỏe, nhận được may mắn, có được tài lộc, gắn kết mối quan hệ tình cảm, tăng lợi nhuận công việc.

Cách phân biệt Vòng Đá Thạch Anh thật và giả

Chính vì có quá nhiều lợi ích khi sử dụng Vòng Đá Thạch Anh hiện nay, thế nên sản phẩm giả đang dần chiếm ưu thế trên thị trường, đem lại tâm lý hoang mang cho khách hàng khi không hiểu được sản phẩm. Từ đó với các nhà khoa học chuyên môn có kinh nghiệm, đã trải quả thực nghiệm, và đưa ra một số cach thức giúp khách hàng bình thường cũng có thể phân biệt được đâu là Vòng Đá Thạch Anh thật và loại bỏ đồ giả. Điều này tương đương với việc bạn sử dụng đúng sản phẩm thì hiệu quả mới được phát huy.

Dựa vào mắt thường:

Nếu Vòng Đá Thạch Anh được làm từ đá Thạch Anh tự nhiên thì trên bề mặt sẽ xuất hiện các vết nứt và rạn, cùng với vân và tạp chất nữa. Đối với những cái Vòng Đá Thạch Anh có độ trong tuyệt đối, màu sắc hoàn toàn giống nhau, không một chút gợn hoặc nứt. Thì có thể chắc rằng đây là sản phẩm được làm giả.

Dùng lửa để thử:

Vòng Đá Thạch Anh giả thường được làm từ nhựa, do đó khi đốt lên bạn sẽ cảm nhận dược mùi khét, tuy nhiên cách này không có nhiều khả thi, nếu như sản phẩm Vòng Đá Thạch Anh được làm từ loại nhựa tốt chịu được nhiệt.

Dùng đến một số loại hóa chất:

Bạn có thể sử dụng dung dịch axit nhỏ trực tiếp lên Vòng Đá Thạch Anh, nếu như có sủi bọt thì là đồ giả. Còn với Vòng Đá Thạch Anh đồ thật được làm từ dá tự nhiên, thế nên sẽ không hề biểu diện gì, kể cả là dùng hóa chất.

Độ cứng:

Theo như được biết Đá Thạch Anh có độ cứng là 7, từ đó khi so sánh thì nếu là sản phẩm được làm giả từ thủy tinh thì đều không có được độ nặng như thế này, mà bề mặt cũng có thể bị trầy xước.

Giấy xác nhận chất lượng:

Hay còn gọi là giấy kiểm định về đá. Chính xác hơn là đưa vào máy móc công nghệ cao để phân tích ra thành phần, so sánh với giá trị gốc thì có thể biết được là thật hay là giả. Do đó những trung tâm phong thủy nếu đưa ra được giấy chứng nhận thì sẽ đảm bảo được chất lượng Vòng Đá Thạch Anh là thật hay là giả. Cùng với đó là đưa ra được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.