Những điều cần biết về tháp Văn Xương

838

Tháp Văn Xương hay còn gọi là tháp Văn Phong, tháp Hành Văn, được coi là biểu tượng của danh lợi, học vấn và đỗ đạt. Tháp Văn Xương có nhiều loại, loại bảy tầng, chín tầng và nhiều nhất là mười ba tầng.Tháp Văn Xương là biểu tượng của các đình đền chùa.. Giống như các bậc của hệ phổ thông, tháp Văn Xương càng nhiều tầng thì học vấn càng cao .Chính vì biểu tượng như vậy nên ngày nay trong phong thủy, tháp văn xương được đặt trong nhà để mong người trong gi đình được công thành danh toại, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử thì đổ đạt.Tháp Văn Xương cũng thường đươc sử dụng trong việc giải trừ ma quỷ nên tháp có khả năng ngăn ngừa hung khí, tà mà. Khi chọn tháp văn xương thì  Tốt nhất là chọn tháp Văn Xương cao 13 tầng. Tuy nhiên  đối với nam giới thì tháp 9 tầng sẽ phù hợp hơn bởi số 9 là số trường cửu, tượng trưng chon nam giới.

Xem thêm thông tin về Tháp Văn Xương:

https://vongthachanh.net/thap-van-xuong-da-thach-anh/

Ý nghĩa tháp Văn Xương trong phong thủy

Mô hình tháp Văn Xương thu nhỏ ngày nay được sử dụng như một vật phẩm phong thủy để bày trong nhà. Bởi theo quan niệm từ xa xưa, chùa tháp tượng trưng cho trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật nên tháp bày trong nhà sẽ có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn, thuận lợi.

Bên cạnh đó, người ta tin rằng khi đặt tháp Văn Xương trong nhà thì người lớn công thành danh toại, thăng quan tiến chức, trẻ nhỏ thì học hành tấn tới, thi cử đỗ đạt

Tháp Văn Xương có khả năng ngăn ngừa hung khí, tà ma bởi và được sử dụng trong việc loại trừ ma quỷ. Nó cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.

Sử dụng tháp Văn Xương để cầu may mắn

Tháp Văn Xương có thể được chế tác từ thạch anh, ngọc lục bảo, pha lê hoặc đồng, đá… Thông thường, tháp Văn Xương càng cao thì tác dụng phong thủy càng mạnh. Tốt nhất là tháp Văn Xương cao 13 tầng.

Tuy nhiên, đối với nam giới thì tháp Văn Xương 9 tầng mới là vượng nhất, thích hợp nhất. Vì số 9 có nghĩa là chí tôn tối cao, trong tiềm thức phong thủy hay tôn giáo đều là con số cát tường, đại diện cho người đàn ông.

Nam mệnh thì bày tháp Văn Xương tháp làm bằng hắc diệu thạch, đồng tinh khiết, thủy tinh và Long Quy Văn Xương tháp. Nữ mệnh thì bày Văn Xương tháp làm bằng cẩm thạch, hoàng ngọc, nam ngọc.

Tháp Văn xương có nhiều loại khác nhau

Từ xa xưa, sao Văn Xương vốn chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Do vậy ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học. Đây chính là nơi mà các sĩ tử thường hay lui tới để học tập trao dồi kiến thức để thi cử hoặc các học giả đến để tìm hiểu kiến thức với mong muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu.

Ngược lại, nếu vị trí đặt tháp Văn Xương chúng ta không biết mà vô tình đặt ở phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu.