Nên đặt tượng Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm trong nhà để cầu bình an?

443

Tượng Di Lặc và Phật Bà Quan Âm đều là những tượng Phật thường xuyên được thờ cúng trong nhà. Mỗi bức tượng đều tượng trưng cho một yếu tố tâm linh riêng. Vậy nên đặt tượng Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm trong nhà để cầu bình an? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn.

Nên đặt tượng Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm trong nhà?

Phật Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm đều là những vị thần Phật mang lại may mắn và bình an cho gia chủ. Việc đặt thờ vị Phật nào tùy thuộc vào ý định của chủ nhân.

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật có dáng vẻ khác biệt so với các vị Phật khác. Không có vẻ điềm tĩnh, uy nghiêm, Phật Di Lặc có hình dáng mập mạp, bụng căng tròn và nụ cười luôn nở tươi tắn trên môi. Trong phong thủy, Phật Di Lặc được cho là đem lại may mắn và hạnh phúc. Thờ Phật Di Lặc trong nhà là điềm tốt, giúp gia chủ luôn có nhiều niềm vui, ít buồn rầu, thu hút vận may và sinh khí tốt.


Tượng Phật Di Lặc Hồng

Cách bố trí tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy nhất là đặt ở phòng khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt tượng Phật trên bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa để cầu mong an bình, hòa thuận. Hướng tốt nhất để đặt Phật Di Lặc là Tây Bắc hoặc Đông Nam.

Phật quan âm trắng

Phật Bà Quan Âm

Quan thế âm bồ tát chính là vị Phật luôn lắng nghe và theo dõi mọi âm thanh của cõi trần. Quan Âm chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

Trong phong thủy, Phật Bà Quan Thế Âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình nếu đặt thờ tượng Phật trong nhà. Mẹ hiền Quan Âm với lòng tư bi bác ái sẽ che chở mọi thành viên trong gia đình khỏi những kiếp nạn của cuộc sống.

Tượng mẹ hiền từ bi Quan Âm Bồ Tát

Hướng đặt tượng Quan Âm Bồ Tát chuẩn phong thủy là tránh tuyệt đối quay tượng vào mặt tường hay những nơi riêng tư như phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn,… Không đặt tượng thờ chung với những vị thần khác. Vị trí đặt tượng tốt nhất là chính giữa căn nhà để bày tỏ sự thành kính và tấm lòng hướng phật từ bi. Những thông tin trên đã giải đáp cho bạn nên đặt tượng Di Lặc hay tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà rồi đúng không? Mỗi vị thần đều có cách thờ cúng riêng, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi rước các vị Phật về nhà để tỏ lòng thành kính.