Đá Thạch Anh Vụn và các đặc tính của nó

811

Thạch Anh Vụn tồn tại trong tự nhiên mang các đặc tính vật lý hay hóa học đặc trưng của nó. Nhờ vào những đặc tính này mà chúng ta có thể kiểm định được là loại đá thật hay giả.

Nhờ vào cấu trúc đặc biệt mà Thạch Anh Vụn sẽ không dễ gì bị bào mòn, vì trước đó chúng đã nằm trong lòng đất khá lâu rồi mà không bị phân rã. Nhìn bề ngoài chúng sẽ có các đường vân như vỏ sò, đây cũng là đặc điểm để nhận biết khoáng vật này.

Xem các mẫu Thạch Anh Vụn: https://vongthachanh.net/da-vun-thach-anh-hcm-hn/

thach-anh-vun-xanhThạch anh vụn bóng tại Kim tự tháp

Thạch Anh Vụn có độ cứng cao nên tuy chúng đã vụn nhỏ nhưng có khả năng chống chọi được những va đập mạnh từ vật thể khác. Vì thế, loại đá này có thể làm trầy cả kính.
Thạch Anh Vụn cũng có nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn, với những người có kinh nghiệm lâu năm thì chỉ cần nhìn vào màu sắc là có thể phân biệt được các loại thạch anh rồi.

Cách sử dụng vụn thạch anh đơn giản là để rải xuống dưới nền. Có thể là nền móng nhà, nền sân vườn, hòn non bộ, hồ cá, chậu cây,… Trong đó loại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi là thạch anh vụn trắng thô và thạch anh vụn hồng thô. Nếu là màu trắng thì việc
phân biệt sẽ khó hơn một chút vì dễ bị nhầm lẫn với các loại đá tự nhiên khác. Thạch anh vụn trắng lại là loại được dùng nhiều hơn vì giá thành mềm hơn loại hồng. Vậy thì làm thế nào để phân biệt được loại thạch anh trắng với các loại đá thiên nhiên khác? Kim tự tháp sẽ mách bạn 1 bí kíp. Bạn chỉ cần để ý đặc tính trong suốt của nó. Thạch anh vụn trắng khi nhìn dưới ánh nắng hoặc chiếu ánh đèn pin vào sẽ thấy ánh sáng loang khắp tinh thể, chứng tỏ đặc tính trong suốt của nó.

da-thach-anh-tu-nhienThạch anh vụn trắng thô được sử dụng rộng rãi trong xây dựng

Với mỗi loại đá Thạch Anh Vụn có nhiều loại, với mỗi loại cũng có giá cả khác nhau, bởi mức độ quý hiếm cũng như màu sắc, nếu rải nền nhà thì bạn có thể chọn những loại đá có giá cả tương đối là được, và phù hợp với tài chính của gia đình mình. Với loại đá chưa qua xử lý thì sẽ nằm ở mức giá từ 20,000 cho đến 30,000 ngàn đồng cho một kg. Còn với loại đá được nhập từ nước ngoài thì có giá cao hơn một phần vì đội phí vận chuyển. Một loại đặc biệt là Thạch Anh Vụn mài bóng có giá cao nhất nằm ở mức 150,000 đồng cho một kg.