Lựa chọn màu đá Thạch Anh thích hợp theo mệnh và các cung hoàng đạo (năm sinh)

1519

                          ~ Thương hiệu Đá quý Kim Tự Tháp~

Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc nói đến mối quan hệ tương tác giữa trờ đất để tạo ra vạn vật.Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quy luật này là màu sắc. Do đó, khi lựa chọn cho mình một sản phẩm từ đá thạch anh, cần tuân thủ kĩ lưỡng nguyên tắc màu sắc theo ngũ hành để có được viên đá phù hợp với mạng, cung của người đeo. Cơ thể của mỗi chúng ta đều được coi là một tiểu vũ trụ trong vũ trụ bao la rộng lớn này. Vì vậy, để có thể tồn tại lâu dài, chúng ta phải có sự hòa hợp, cân bằng với các yếu tố xung quanh. Một vài sự sai sót nhỏ bé bắt nguồn từ sự bất cẩn cũng có thể dẫn đến hậu quả to lớn như sự suy vọng, tàn lụi hay những điều xui xẻo tồi tệ. Ngược lại, nếu màu sắc của viên đá phù hợp với cung, mệnh người đeo sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc và những điều may mắn cho người đó.

mau-sac-theo-ngu-hanh1

Mỗi người đều có vận mệnh, tuổi tác và cung hoàng đạo riêng biệt, sự tương sinh – tương khắc với các loại đá và màu đá cũng vì thế mà khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý có thể giúp ích bạn trong việc tìm ra viên đá phù hợp nhất với bản thân:

  1. Mệnh cung Thủy (Khảm)

– Màu trắng là màu thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy. Vì vậy, đây là màu sắc phù hợp với những người mệnh Thủy. Khi sở hữu viên thạch anh mang màu này, vận khí tốt của người đó sẽ được phát huy. Ngoài ra, các màu như đen, xám hay xanh nước biển cũng là những màu có sự tương thích với họ. Một lưu ý nữa là Thủy khắc Hỏa, nên những màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, hồng hoặc tím cũng có thể được lựa chọn.

mau-sac-thach-anh-cho nguoi-menhThuy2

– Cần tránh những viên thạch anh màu vàng sậm hoặc nâu đất. Đây là những màu thuộc Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy, nên những viên đá này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho người mệnh Thủy.

  1. Mệnh cung Hỏa (Ly)

– Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, tím xanh là những màu sắc thạch anh phù hợp nhất với người mệnh Hỏa.Điều này có được nhờ quy luật Mộc sinh Hỏa. Đồng thời, vận khí của người cung Hỏa cũng tốt nếu chọn thạch anh có màu đỏ, hồng, cam hay tím. Đây là những màu cùng hành Hỏa.

mau-sac-thach-anh-cho-menh-cung-hoa3

– Ngoài ra, màu trắc thuộc Kim cũng là một trong các lựa chọn tốt vì Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, vì Thủy khắc Hỏa, những màu thuộc Thủy như màu đen, xám và xanh nước biển là những màu cần tránh nếu không muốn gặp phải xui xẻo.

  1. Mệnh cung Mộc (Chấn và Tốn)

– Các màu thuộc Thủy như đen, xám, xanh nước biểm đậm, các màu thuộc Mộc như xanh lá cây, xanh da trời hay các màu thuộc Thổ như vàng đậm, nâu đất, tím đậm đều tốt cho người cung Mộc. Khi đeo những sản phẩm thạch anh này, người mệnh Mộc sẽ gặp được những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống.

mau-sac-thach-anh-cho-menh-cung-Moc4

– Vì Kim khắc Mộc nên màu trắng thuộc Kim là một trong những màu sắc cần tránh nhất với người mệnh này.

  1. Mệnh cung Kim (Đoài và Càn)

– Màu sắc thích hợp nhất với người mệnh Kim là các màu thuộc Thổ như vàng, nâu đất, trắng, xanh lá cây, xanh da trời và màu tím.

mau-sac-thach-anh-cho-menh-cungKim5

– Ngược lại, những màu mà người cung này không nên chọn nhất là những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam vì Hỏa khắc Kim.

  1. Mệnh cung Thổ (Cấn và Khôn)

– Theo quy luật Hỏa sinh Thổ, những màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím sẽ là những màu mang lại may mắn, vận khí tốt cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, các màu vàng đậm, nâu đất, đen hay xanh nước biển cũng có sự tương thích khá tốt với người cung này.

mau-sac-thach-anh-cho-menh-cung Tho6

– Các màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời thuộc Mộc là những màu cần tuyệt đối tránh. Với những người cung Thổ, những màu sắc này sẽ làm họ gặp các vấn đề về sức khỏe và tài chính.

* Kết luận: Mặc dù chọn màu sắc thạch anh phù hợp với cung mạng là điều cần thiết và quan trọng, yếu tố làm nên sự tương thích lớn nhất của bạn và đá thạch anh lại phụ thuộc vào tâm ý bạn. Vì vậy, chỉ cần bạn muốn hay cảm thấy thích một viên đá nào đó từ lần đầu tiên nhìn thấy, đừng ngần ngại hay vì bất cứ lí do gì mà từ bỏ nó, bởi đó mới chính là viên đá sinh ra dành cho bạn.