Vòng Tay Thạch Anh Tóc Vàng và các tiêu chí đánh giá chất lượng

807

Được xem là một loại trang sức có số lượng hữu hạn, và thường được sự quan tâm rất nhiều từ những khách hàng, một loại đá quý khoáng vật của trái đất, không có thể dùng bất cứ vật gì khác để đem ra so sánh được, bởi những công dụng đáng kinh ngạc từ chúng. Nhưng chính vì sự quý giá này mà rất nhiều người đã lợi dụng vào đó mà chuộc lợi. Làm ra những loại Vòng Thạch Anh Tóc Vàng kém chất lượng được gắn mác là hàng cao cấp. Vậy dựa vào những tiêu chí đánh giá như thế nào để chúng ta có một điều gì đó mà dựa dẫm.

Với quá trình hình thành trong lòng đất từ rất là nhiều năm, và chứa đựng những bao thể có dạng sợi, thường có màu vàng ánh kim, những sợi bao thể này được người ta gọi với cái tên là tinh thể rutin, và việc Vòng Thạch Anh Tóc Vàng có chất lượng hay không phần lớn nằm ở sợi rutin này.

Về mặt kích thước, hình dạng và độ trong của tinh thể rutin sẽ mang đến một hiệu ứng ánh sáng có thể là lớn hoặc là nhỏ nếu có nguồn ánh sáng khác chiếu vào. Nếu phần hiệu ứng ánh sáng này càng mạng thì càng chứng tỏ một điều đây là sản phẩm có giá trị lớn. Cũng nhờ vào tinh thể rutin này mà Vòng Thạch Anh Tóc Vàng có thể hấp thụ được năng lượng từ trường bên ngoài và phản xạ lại, và độc đáo ở chỗ là chúng nằm ở phía trong của viên đá và xung quang thì trong suốt để bạn có thể thấy được.

Một tiêu chí khác cũng liên quan tới sợi rutin đó là sự bài trí, nếu chúng được thể hiện theo đường thẳng song song thì được coi là chất lượng, nhưng nếu chúng có cùng một cái gốc thì chưa được đánh giá cao.

Về mức độ trong suốt mà viên đá cho chúng ta thấy sẽ là một tiêu chí đánh giá khác, với tiêu chí này chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường hoặc có sự hỗ trợ của kính phóng to. Khi bạn nhìn vào một chiếc Vòng Thạch Anh Tóc Vàng thì bạn nhìn vào bên trong không thấy có lẫn tạp chất hoặc có các bọt khí tồn tại, và có phóng to lên thì cũng không thấy thì đây được coi là một sản phẩm chất lượng tuyệt đối.

Một tiêu chí khác mà bạn cũng cần quan tâm đó là về mặt cắt, có nhẵn bóng trơn hay là không, đây là điều có thể tác động tới khả năng hấp thụ từ trường của Vòng Thạch Anh Tóc Vàng. Nếu không phải là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này mà chế tác có thể làm hỏng cả một sản phẩm trang sức quý hiếm, đồng thời làm mất đi khả năng khả năng hiệu ứng quang học.

Nếu bạn là một khách hàng thật sự quan tâm tới Vòng Thạch Anh Tóc Vàng thì đây là những thông tin mà bạn không thể bỏ qua, giúp ích cho việc lựa chọn rất nhiều.