Sự Phân Bố Đá Thạch Anh Ở Các Đất Nước Trên Thế Giới .

1505

Theo như nghiên cứu của các nhà địa chất thì Thạch Anh là một trong những nguồn đá quý lớn nhất đang nằm dưới lòng đất của Trái Đất và đang chờ được khai quật.

Như các bạn thấy thì hiện nay, các nước trên thế giới đang dần khai phá và sản xuất những mỏ Thạch Anh trên toàn cầu, đem Thạch Anh lại gần gũi với mọi người.

Sau đây là những nơi có trữ lượng Thạch Anh lớn trên thế giới cũng như ở Việt Nam :

Xem thêm tại: https://kimtuthap.vn/

ktt-hong

  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.
  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.
  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.

cau-trang

  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.

Thạch Anh càng được tìm thấy nhiều ở Việt Nam thì ngành công nghiệp đá quý của Việt Nam ngày càng phát triền, người dân càng yên tâm hơn khi mua sắm.