Những Mỏ Thạch Anh Trên Thế Giới Cũng Như Việt Nam.

658

Có rất nhiều mỏ Đá Quý Thạch Anh trên trái đất này, nhưng mọi người đêu biết rõ về nó, biết rõ về vị trí, về trữ lượng, về chất lượng hay về loại hình của tất cả những loại Thạch Anh ở từng mỏ Thạch Anh chỉ có những chuyên gia mới biết được.

Để chia sẻ với mọi người về những mỏ Thạch Anh trên thế giới, để mọi người đều biết đến Thạch Anh, chúng tôi có một số tài liệu tham khảo về những khu vực chứa Thạch Anh trên thế giới như :

toc-vang

  • Thạch Anh Vàng Chanh: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Madagasca. Thạch anh vàng Critrine có chất lượng tốt nhất được khai thác từ Brazil.
  • Thạch Anh Ru Tin: Chúng phân bố chủ yếu ở Australia, Brazil, Madagasca, Na Uy và Pakistan. Ở Việt Nam có một số nơi như Yên Bái, Kon Tum và Thanh Hóa, nhưng chất lượng nói chung không đạt tiêu chuẩn cao.
  • Thạch Anh Đen: Phân bố chủ yếu ở CH Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga. Ở Việt Nam có thể tìm thấy thạch anh đen ở Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum.
  • Thạch Anh Tím: chủ yếu tại Srilanka, Brazil, Nga, Hy Lạp. Ở Việt Nam có thể tìm thấy tại Bà Rịa Vũng Tàu, Thanh Hóa và Gia Lai.
  • Thạch Anh Hồng: Phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc và Nga. Ở Việt Nam cũng có thạch anh hồng nhưng chất lượng không cao, được tìm thấy ở một số mỏ thuộc Đà Nẵng và Đak Nông.

thach-anh-hong1

  • Thạch Anh Pha Lê: Được tìm thấy chủ yếu từ Thụy Sỹ, Pháp, Hungari, Madagasca và Nga. Một số nơi ở Việt Nam có trữ lượng nhỏ thạch anh pha lê là Thanh Hóa, Nghệ An và Kon Tum. Thạch anh Pha lê nói chung giá trị không cao.
  • Thạch Anh Ám Khói: Phân bố chủ yếu ở Nga, Brazil, Đức. Một số vùng ở Việt Nam cũng có thạch anh ám khói nhưng không lớn, như Thanh Hóa, Nghệ An, Gia Lai, Kon Tum.

Hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu để biết nhiều hơn về Thạch Anh và có những lựa chọn thật sáng suốt cho mình bạn nhé!