Dấu hiệu nhận biết vòng tay thạch anh tím chất lượng

927

Vòng tay thạch anh tím với sắc tím kiêu sa và quyến rũ, là màu đại diện cho hoàng gia và quý tộc. Từ rất lâu, thạch tím được các vị vua chúa đính lên các viên miệng đội đầu để giúp cho đầu óc và tinh thần của mình luôn minh mẫn và sáng suốt để thống trị đất nước.

thach-anh-tim-có-nhie-tac-dung3

Ngày nay, vòng tay thạch anh tím ngày càng gần gũi với con người bởi không chỉ đẹp mà khi đeo chúng thì chủ nhân luôn nhận được sự may mắn và khỏe mạnh. Chính vì vậy mà nay có hiện tượng làm giả tràn lan vòng tay thạch anh tím trên thị trường, nếu là người bình thường không có kiến thức về đá quý thì rất dễ trở thành con mồi của bọn chúng.

Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 1 số dấu hiệu nhận biết vòng tay thạch anh tím thật – giả, các bạn nên lưu ý nhé:

  • Vòng tay thạch anh thật khi đặt lên trán hay cầm trong tay thì có cảm giác mát lạnh, còn vòng tay thạch anh giả thì không có.
  • Bên trong viên đá thật có các vân rạn nhìn giống các vết nức gãy.
  • Vòng tay thật thì sử dụng càng lâu viên đá càng đep, còn viên đá giả sau 1 thời gian sử dụng sẽ mờ và xấu đi.
  • Viên thạch anh thật thì màu của viên đá không đều nhau, ngược lại với đá nhân tạo thì màu của các viên đá rất đều và bóng.

Bên trên là 1 số điều mà bạn nên lưu ý khi muốn sở hữu cho mình 1 chiếc vòng tay thạch anh tím. Để an toàn hơn thì các bạn có thể liện hệ với Thương Hiệu Đá Quý Kim Tự Tháp để tìm hiểu thêm những kiến thức về đá quý.