Cách chọn một chiếc Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Vàng: Hợp với người thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim đẹp và chất lượng

670

Thạch anh xưa nay luôn đứng đầu trong các loại đá phong thủy bởi nó được hình thành từ ngàn năm, hấp thụ vô số tinh hoa của trời đất nên mang trong mình một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Vòng thạch anh nói riêng và vòng phong thủy nói chung chỉ phát huy tác dụng khi mệnh của gia chủ hợp với màu đá. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Vàng hợp với người mệnh Thổ, mệnh Kim đẹp và chất lượng.

Những điều cần biết về Đá thạch anh tóc vàng

Ta biết rằng, màu vàng là màu tương hợp với mệnh Thổ, mà mệnh Thổ lại sinh mệnh Kim. Vậy nên, người mang mệnh Thổ dùng đá thạch anh tóc vàng là tương hợp, người mang mệnh Kim dùng đá thạch anh tóc vàng là tương sinh.

Thạch anh tóc vàng là gì?

Thạch anh tóc vàng thực chất là một dạng biến thể của đá họ thạch anh, chúng là thạch anh có lẫn các tinh thể ru-tin (tinh thể tóc). Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là: Rutilated Quartz.

Thạch anh tóc vàng thô mới khai thác với những sợi ru-tin bên trong

Độ cứng của thạch anh tóc vàng.

Thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10 (tính theo đơn vị Mohs là thang độ cứng được sử dụng trong Ngọc học và Khoáng vật học). Với độ cứng như vậy, thạch anh tóc vàng là loại đá rất bền, không ngại các tác động mạnh từ bên ngoài, khó vỡ hơn hầu hết các đá tự nhiên khác.

Thạch anh tóc vàng phân bố ở đâu?

Thạch anh tóc vàng được phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, Brazil, Australia và Madagasca. Tuy nhiên chỉ có thạch anh tóc vàng của Brazil là đẹp nhất, đủ tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua thạch anh tóc vàng ở một số mỏ đá quý ở Yên Bái, Thanh Hóa,…nhưng trữ lượng thấp và hầu hết không đủ tiêu chuẩn làm trang sức cao cấp.

Các tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Vàng.

Để chọn được chiếc Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Vàng đẹp, đạt tiêu chuẩn về chất lượng, ta cần xét 4 yếu tố sau:

Hiệu ứng quang học tóc vàng kim của thạch anh tóc vàng

Bằng mắt thường của mình, khi chọn một chiếc vòng thạch anh tóc vàng bạn hãy ra ánh sáng hoặc soi dưới ánh đèn và quan sát độ “lung linh” của nó. Bởi lẽ những sợi ru-tin (sợi tóc) trong những viên đá thạch anh chúng sẽ phản quang và lấp lánh dưới ánh sáng ban ngày và ánh đèn. Tùy vào đặc tính của sợi ru-tin dày hay mỏng, đậm hay nhạt, có lẫn tạp chất hay không mà ánh sáng phản quang có độ “lung linh” khác nhau.

Tiêu chuẩn về màu sắc.

Một chiếc vòng tay đá thạch anh có màu vàng đều, hài hòa, không nhạt quá, các sợi ru-tin không có sắc nâu thì được đánh giá đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu chúng có màu vàng đậm mà tươi sẽ được đánh giá cao hơn hẳn.

Tiêu chuẩn về độ trong.

Nếu nhìn bằng mắt thường, các hạt đá không có lẫn tạp chất, bọt khí, có thể nhìn xuyên qua, trong như pha lê được xem là đạt chuẩn. Nếu soi kính lúp, không thấy lẫn tạp chất, bọt khí thì được đánh giá cao hơn.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt.

Một chiếc vòng tay đá thạch anh được coi là đạt tiêu chuẩn về kiểu cắt nếu các hạt đá tròn đều, không bị méo mó, bề mặt các hạt đá được mài giũa sáng bóng.

Các hạt đá tròn đều, bề mặt được mài giũa sáng bóng được xem là đạt tiêu chuẩn

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được chi tiết hơn về đá thạch anh tóc vàng và những tiêu chuẩn cần xét đến khi lựa chọn Vòng Tay Đá Thạch Anh Tóc Vàng đẹp và chất lượng.

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc xin hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline: 0937.850.087 (Mr Quyết- TP Hồ Chí Mình), 0904.535.100 (Mr Chung- Hà Nội) hoặc truy cập ngay Website: https://vongthachanh.net.

Chúc bạn tìm được sản phẩm chất lượng và ưng ý!